Coin MLM Là Gì - 2020 Còn nên đầu tư coin MLM
Coin MLM Là Gì - 2020 Còn nên đầu tư coin MLM

Trong một vài năm trở lại đây chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe đến những thuật ngữ như bitcoin, tiền điện tử hay thị trường Crypto… Vào cuối năm 2017 đến 2018 đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của mô hình ICO , Coin MLM , Coin lending , trong đó có những dự án đã từng là một huyền thoại và niềm tự hào của các nhà đầu tư tại việt nam và trên toàn thế giới như: Bitconnect, Hextra, Unix coin…

Hôm nay Sàn Đầu Tư sẽ giải thích cho các bạn coin mlm là gi? nó hoạt động ra sao, coin MLM khác với Coin truyền thống như thế nào? Coin MLM có lừa đảo không? trong bài viết này mình sẽ được giải thích một cách tường tận và chi tiết để cho các bạn hiểu và có cái nhìn khách quan nhất về thị trường này hay là những quyết định đầu tư của bạn trong tương lai.

Bài viết khá dài nên mình đã chia nhỏ thành các mục để các bạn tiện theo dõi.

MLM là gì?

MLM tiếng anh là Multi Level Marketing viết tắt là “LML” còn dịch cụm từ này ra tiếng việt thì có nghĩa là “tiếp thị nhiều tầng” còn nói toẹt ra là đa cấp (nghe có vẻ đáng sợ nhỉ nhưng MLM nó đang chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong số các phương pháp tiếp thị bán hàng hiện đại).

Không chỉ ở việt nam mà trên toàn thế giới tiếp thị nhiều tầng MLM là một trong những phương pháp marketing bán hàng đang rất là phát triển một mạnh mẽ, đồng thời phương pháp này cũng đang gây ra nhiều tranh luận nhất.

Coin MLM – MLM Coin là gì?

Coin là một tên gọi khác của tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, tiền mã hóa , tiền kỹ thuật số…

Coin MLM là coin được bán ra theo mô hình đa cấp chủ dự án thay vì dùng rất nhiều tiền vào dịch vụ Marketing quảng cáo,thì chủ dự án lại dùng số tiền đó để trả lợi nhuận cho những nhà đầu tư và những người môi giới giúp họ giới thiệu nhà đầu tư mới vào thêm dự án. Và người môi giới người giới thiệu được hưởng phần trăm chi phí marketing mà đáng ra phải trả cho các công ty nhà quảng cáo (Quá hay phải không).

Nhà đầu tư muốn tham gia vào dự án Coin MLM không nạp được tiền mặt và họ sẽ dùng phương pháp thay thế khác đó là nạp tiền thông qua các đồng coin nổi tiếng truyền thống như ,BCT Bitcoin ,ETH Ethereum USDT… Rồi sau đó sử dụng BTC, ETH để cho chủ dự án mượn gọi là Lending, Sau đó chủ dự án sẽ giữ BTC, ETH của nhà đầu tư, sau đó sẽ trả lãi hàng ngày, hàng tháng cho các nhà đầu tư theo một mức lãi xuất biến động, có thể là từ 1%/ngày và lên khoảng 20, 30%/tháng, tùy vào mỗi dự án Coin MLM sẽ có những mức lãi cao và thấp khác nhau.

Coin mlm là gì
Coin mlm là gì

Tiền lãi thì nhà đầu tư có thể rút bất cứ lúc nào, còn số tiền gốc ban đầu sẽ bị dự án giữ trong một khoảng thời gian nhất định theo những mốc gói đầu tư, có thể là 3, 6, 12 tháng tùy từng gói lending và từng dự án quy định, sau khi kết thúc thời gian quy dịnh nhà đàu tư có thể rút dược gốc, nếu bạn đầu tư những gói tiền lớn cùng với thời hạn dài mới rút gốc càng lâu thì lãi xuât sẽ càng khổng lồ.

Tuy cũng có những dự án cho phép rút gốc tại bất cứ thời điểm nào nhưng bạn sẽ phải trả lại toàn bộ tiền lãi + một khoản phí phạt có thể lên đến 15%/tổng số tiền vốn đầu tư ban đầu.

Nếu bạn có tiền và đem đến ngân hàng gởi tiết kiệm thì chỉ có lãi xuất từ 7 – 8%/năm thì những dự án Coin MLM lãi suất có thể lên đến 20 – 30%/tháng, một mức lãi xuất quá là hấp dẫn, đây cũng chính là lý do mà nhiều người bị lôi kéo tham gia đầu tư coin MLM đa cấp.

Lending là gì?

Lending là mô hình đầu tư được sử dụng bởi phần lớn những dự án coin MLM, và nếu bạn đã từng tham gia đầu tư Bitconnect hay Hextracoin thì đã không hề lạ lẵm gì về hình thức đầu tư này. Mô hình Coin Lending hoạt động như sau:

Thông thường những dự án Coin MLM sẽ phát hành ra một loại đồng Coin riêng, ví dụ với BitconnectBCC hay HextracoinHXT. Mọi người khi tham gia đầu tư thì sẽ dùng dụng một trong số những đồng coin truyền thống, thường là những Coin như BTC, ETH để mua đồng coin sàn của dự án. Sau đó người dùng sẽ có 2 phương án để lựa chọn:

1 -+-  Là giữ cho đồng coin của sàn MLM đó và chờ coin tăng giá bán kiếm lời
2 -+-  Là Lending trả lại coin đã mua cho chủ dự án để nhận lãi hàng ngày với mức lãi xuất nhất định.

Thông thường thì là cách 2 sẽ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, khi Lending số coin mà bạn có thì số coin đó sẽ được quy đổi ra USD với tỷ giá tại thời điểm lending, và mua gói và nhận lãi xuất theo từng ngày từng tháng từng năm dựa trên số lượng USD được quy đổi.

Giải thich: Tức là lúc này những nhà đầu tư không cần quan tâm tới giá BTC, ETH hay coin sàn của dự án sẽ tăng hay giảm như thế nào nữa, vì bản chất lending là đã cho chủ dự án vay BTC, ETH quy đổi ra USD và nhận lãi dựa trên giá trị USD cho vay. Sau này, và nếu dự án đó tồn tại được hết thời gian quy định thì sẽ được rút tiền gốc cũng dựa trên số USD ban đầu, chứ không phải là rút BTC, ETH hay Coin sàn của dự án.

Coin truyền thống là gì?

Coin truyền thống hay còn được goi là coin thuần chủng là những dự án tiền điện tử phát triển trên nên tảng Blockchain, có ứng dụng rõ ràng và giải quyết một vấn đề thực tế nào đó trong cuộc sống, xã hội. Coin thuần nó thường được xây dựng bởi những đội ngũ DEV hoặc công ty, tổ chức có thông tin, địa chỉ minh bạch, từng thành viên trong team DEV đều ra mặt cho chúng ta biết về họ là ai.

Đối với coin thuần bạn có thể nắm đầy đủ thông tin về chủ dự án một cách rất chi tiết ngay trên trang chủ của website.Nhưng khi đầu tư những dự án coin thuần bạn sẽ phải chờ thời gian rất lâu mới có lợi nhuận và lợi nhuận cũng rất ít. khi đầu tư coin thuần bạn cần phải có số vốn khá lớn mà biên độ lợi nhuận rất ít.

Các loại coin truyền thống như là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,…và rất rất nhiều những đồng coin thuần chủng khác bạn có thể tìm hiểu xem trên trang CoinMarketCap.com 

Điểm khác biệt giữa Coin thuần chủng Và Coin MLM.

Dưới đây mình sẽ phân chia ra đê các bạn có thể phân biệt một số điểm khác nhau giữa Coin đa cấp và Coin truyền thống nhé:

Coin MLM  Coin truyền thống
– Không có ứng dụng rõ ràng, nếu có cũng rất là mơ hồ như là coin dùng để trao đổi tiền tệ, hoặc thẻ visa card,… – Có ứng dụng rõ ràng minh bạch, giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống.
– Thông tin về công ty, đội ngũ phát triển khó tìm thấy, ẩn danh. Chỉ thấy được khi dự án thành công. – Nắm được chi tiết thông tin công ty, đội ngũ phát triển, dự án,…
– Rủi ro đầu tư cao – Rủi ro đầu tư thấp
– Lợi nhuận đầu tư trước mắt rất cao, ổn định và rất hấp dẫn – Lợi nhuận đầu tư về ngắn hạn có thể thấp, nhưng dài hạn thì vô cùng tiềm năng
– Hoạt động theo cơ chế Lending – Không hoạt động theo cơ chế Lending
– Thường có chính sách trả hoa hồng (refer) cho người dùng khi mời được người mới tham gia đầu tư – Không có chính sách trả hoa hồng, hình thức đầu tư chính là mua bán hoặc trading kiếm lời, tương tự như vàng hay chứng khoán,.
– Rất ít dự án MLM được niêm yết trên CoinMarketCap – Được niêm yết trên CoinMarketCap

Đầu tư Coin MLM như thế nào?

Coin MLM là một kênh đầu tư theo mô hình hệ thống thông qua các chính sách Lending cho vay (Hextra ,Bitconnect, Coin, Ifan…) để trả lãi cho nhà đầu tư nhằm mục địch tạo ra cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của những đồng Coin đó. Ở đây những nhà đầu tư sẽ đầu tư vào sàn bằng cách mua những gói đầu tư Lending (cho vay) và sẽ được nhận lãi hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng , hàng năm, theo phần trăm tùy thuộc vào những gói Lending của nhà đầu tư, và thời gian hoàn vốn của gói đầu tư.

Coin mlm là gì - Đầu tư coin mlm như thế nào
Coin mlm là gì – Đầu tư coin mlm như thế nào

Đa số bước đầu những coin truyền thống đều không thể so sánh được với các coin MLM như Bitconnect, Hextra ..www.. vì mốt số tin đồn những coin MLM lúc ICO khi lên sàn sẽ x10 x20.. nên những tin đồn này làm cho ai cũng tin vào và cộng đồng ngày càng nhiều và làm cho giá  đồng Coin ngày càng tăng mạnh.

Coin MLM có lừa đảo không? Có nên đầu tư coin MLM?

Bản chất những dự án Coin MLM đa cấp đều hoạt động theo mô hình Ponzi (mô hình kim tự tháp), tức là “lấy tiền của người sau trả cho người đến trước“, khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia giảm dần cho tới khi dự án không còn đủ chi phí để trả lãi cho người trước nữa thì chắc chắn dự án sẽ sập (lừa đảo), dĩ nhiên số tiền bạn đầu tư sẽ biến mất mãi mãi.

Các dự án Coin MLM tất nhiên họ sẽ không bao giờ nhận là đang hoạt động theo hình thức Ponzi, họ quảng bá với người dùng rằng họ lấy tiền đầu tư của người dùng để phát triển hệ thống kinh doanh nhiều lĩnh vực, trade coin, hay đầu tư chứng khoán, forex,..từ đó kiếm lợi nhuận để trả lãi cho nhà đầu tư. Nhưng thực chất không phải vậy, chỉ đến khi dự án sập thì bản chất Ponzi mới “hiện nguyên hình”.

coin mlm scam
coin mlm scam

Những “tấm gương sáng” về Coin MLM ở trong thị trường tiền kỹ thuật số thì vẫn còn đó, Bitconnect, Hextracoin, iFan, Pincoin, Regalcoin, Onecoin,.. hầu như tất cả đều đã sập và để lại nhiều nỗi đau cho nhà đầu tư, trong đó, nhà đầu tư tại Việt Nam cũng chiếm một số lượng rất lớn, với số tiền lên đến vài nghìn tỷ VND được thống kê trong năm 2017.

Chốt lại: Coin MLM bản chất là những dự án ảo, không có tính ứng dụng thực tế, chủ dự án chỉ vẽ ra những thứ viễn tưởng, không có thực để lôi kéo nhà đầu tư, chúng được tạo ra phần lớn chỉ với một mục đích là lừa đảo người khác. Nếu muốn đầu tư coin MLM bạn nên tìm hiểu rõ thông tin dự án, đội ngũ phát triển và tiềm năng dự án. Ở việt nam nếu muốn đầu tư coin MLM đa cấp hay đầu tư HYIP thì nên tìm hiểu ở các trang đánh giá dự án HYIP. MLM chi tiết, khách quan như website hyip ola, tapchitienao, tachiteam hoặc SanDauTu.Net

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một hình thức đầu tư tiềm năng, với cơ hội kiếm tiền tốt thì nên đầu tư vào những dự án coin mới ra và tạo được fomo giúp đồng coin tăng giá nhanh chóng sau đó bán chôt lãi thoát dự án tránh để lâu vì dự án coin MLM hay HYIP bản chất là đa cấp nên sớm muộn sẽ scam (LỪA ĐẢO).

7 dấu hiệu nhận diện một dự án Coin MLM lừa đảo

  1. -+-  Ẩn danh: Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. Nếu không có ý định SCAM, sao lại phải cung cấp những thông tin giả hoặc che dấu thông tin thân phận cá nhân?
  2. -+-  Những nhà tổ chức luôn tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng tránh phỏng vấn trực tiếp mà họ chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ đã cung cấp thông tin cá nhân mập mờ một cách chung chung không chung thực, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nổi tiếng nhưng lại không có đường dẫn liên kết đến những trang mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh sử dụng những số điện thoại hoặc địa chỉ không rõ ràng.
  3. -+-  Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân cụ thể. Một số coin đa cấp thường sử dụng những dịch vụ giấu ản thông tin khi đăng ký tên miền website. Để kiểm tra ban có thể truy cập vào vào trang betterwhois.com và nhập tên miền của website dự án và kiểm tra xem có những thông tin cá nhân của người đăng ký hay công ty đăng ký hay không.
    1. -+-  Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay các giao dịch tự do hay bị khoá lại một điểm, hoặc chỉ có thể giao dịch ở trên nọi bộ trong một số sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó có thể giao dịch được tự do. như muốn rút vốn không được…
  4. -+-  Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế. Nhiều người lừa đảo thường có những tuyên bố rất hấp dẫn như có khả năng tạo ra những tính năng kỹ thuật phi thường, nhưng lại không có căn cứ thực sự để làm việc đó.
  5. -+-  Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.
  6. -+-  Lãi khủng không căn cứ rõ ràng: Đây là điều quan trọng đặc biệt quan trọng dễ nhận biết. Một coin đại diện cho một dự án tiền điện tử thông thường thì không có gì đảm bảo rằng nó có thể thành công, ngay cả những dự án thành công nhất hiện nay như Bitcoin, Dash, hay Ethereum cũng đều có chứa đựng những rủi ro và không có gì đảm bảo là không có vấn đề trong tương lai. Nếu có loại coin nào được quảng bá là lãi lớn, lại chắc ăn nữa thì nên cực kỳ cẩn thận tìm hiểu.

Lời Kết

Như vậy là qua bài viết trên đây Sàn Đầu Tư Đã giải thích và chia sẻ cho các bạn Coin MLM là gì, cách phân biệt Coin thuần và coin MLM cũng như Cách thức đầu tư Coin MLM như thế nào.

Dưới đây minh xin chia sẻ một video rất hay nói về đầu tư hyip, mlm khá hay trên youtube của ADMIN hoàng minh thiện cho các bạn cùng tham khảo nhé:

Hi vọng qua video trên các bạn đã biết được nhiều thông tin bổ ích cho các bạn có một cái nhìn khách quan hơn về thị trường này , nếu các bạn đang tìm hiểu về hình thức đầu tư coin thì nên tìm hiểu kỹ những dự án tại chuyên mục Đầu tư HYIP MLM hoặc bài viết tổng hợp những site Hyip mới nhất được Sàn Đầu Tư cập nhật và đánh giá chi tiết vào những ngày đầu tiên của tháng mới.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments