Hyip là gì Có Nên Đầu Tư Vào Hyip MLM
Hyip là gì Có Nên Đầu Tư Vào Hyip MLM

Hyip một thuật ngữ hầu như đã quá thân thuộc với các nhà đầu tư tài chính online. Vậy Hyip là gì? Năm 2021 Có còn nên đầu tư vào thị trường Hyip và Hyip có phải là lừa đảo hay không? Cách đầu tư Hyip như thế nào cho hiệu quả, Các Site Hyip uy tín nhất năm 2021. Hôm nay Sàn Đầu Tư sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cũng như những kiến thức về đầu tư thị trường này tại bài viết hyip la gi bên dưới nhé.

HYIP là gì?

HYIP là gì? HYIP là từ viết tắt của cụm từ High Yield Investment Programs, Dịch ra có nghĩa là đầu tư ủy thác hay các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Thông thường chúng ta gửi tiền vào tài khoản ngân hàng để hưởng lãi suất ổn định nhưng lại rất thấp thì chúng ta mang tiền đi đầu tư HYIP mang lại lợi nhuân cao hơn rất nhiều.

HYIP là gì?
HYIP là gì?

Việc đầu tư HYIP mang lại lợi nhuận theo tháng, theo ngày hay thậm chí theo giờ tùy theo quy định của mỗi site (website) hoặc phụ thuộc vào từng thị trường hoặc các khu vực trên thế giới. Các quỹ đầu tư siêu lợi nhuận thường hoạt động online và thông qua các tổ chức, công ty được đăng ký.

Quy trình để đầu tư vào các site HYIP rất đơn giản. Sau khi bạn mang tiền đầu tư vào site HYIP, rồi bạn chỉ cần chờ đợi đến ngày hoàn thành và rút cả vốn lẫn lãi theo % quy định của các trang đó đã đề ra.

Đầu tư HYIPS trên các trang web có thể giúp bạn có được lợi nhuận rất cao lên tới 2 hoặc 5% trên ngày trong khi lợi nhuận thông thường chỉ từ 0,3-1%/ngày. Chính vì sự đơn giản về cách thức đầu tư và lãi suất cực hấp dẫn đã giúp các trang HYIP thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia.

Đầu tư Siêu Lợi Nhuận (High Yield) mang ý nghĩa rất nhiều sự rủi ro và mạo hiểm nếu bạn không am hiểu về thị trường thì bạn có thể sẽ bị mất hết số tiền của mình. Trong hầu hết quỹ đầu tư bạn sẽ không thể nhận được bảo đảmcác lời hứa hẹn chắc chắn.

Các HYIP quản lý nguồn tài chính theo đa dạng cách khác nhau như : trade Forex (kinh doanh ngoại hối), trade Stock (kinh doanh chứng khoán), kinh doanh nhượng quyền, mua bán trên mạng, mua bán cổ vật, và đa dạng các hình thức đầu tư khác.Như vậy là bạn đã năm được khái niệm hyip là gì?

HYIP có lừa đảo không?

Tất cả các nhà đầu tư khi tham gia vào đầu tư siêu lợi nhuận đều có chung một câu hỏi đó là Hyip có lừa đảo không? Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này,

hyip là gì có lừa đảo không?
hyip là gì có lừa đảo không?

Khi tham gia vào hình thức đầu tư mang nhiều rủi ro này, bạn cần phải có hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng phán đoán cực kỳ tốt thì mới có thể tránh được trường hợp gặp phải site lừa đảo.Và tất nhiên bạn cần phải tham gia vào các diễn đàn MMO hay Hyip Monitions để hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư này. Tránh gặp phải các rủi ro không mong muốn.

Có nên chơi HYIP hay không?

Câu trả lời phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của bạn khi đọc xong bài viết này!

Đồng thời cứ đến mỗi ngày đầu hàng tháng là Sàn Đầu Tư lại điểm qua các site HYIP uy tín những site nên đầu tư, Còn Sống hay đã SCAM mời các bạn theo dõi tại chuyên mục Đầu tư HYIP 

Những thuật ngữ trong đầu tư HYIP.

 1. Trust Site: Dự án này có độ tin cậy cao uy tín và đã được xác minh.
 2. Scam: Dự án không còn khả năng trả tiền lãi và gốc cho các nhà đầu tư hay còn gọi là lừa đảo.
 3. Minpay: Số tiền tối thiểu được rút.
 4. Maxpay: Số tiền tối đa được rút.
 5. Mindep: Số tiền đầu tư tối thiểu
 6. Maxdep: Số tiền đầu tư tối đa
 7. Cashout, Withdraw: Chức năng rút tiền.
 8. Instant Withdraw: Rút tiền ngay lập tức.
 9. Release Deposit: Rút vốn (nhiều trang sẽ có phí rút khá cao)
 10. Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn hoặc đang trong quá trình tiến hành.

Những Gói đầu tư HYIP phổ biến

Các site HYIP thường có 2 gói đầu tư phổ biến đó là:

 1. Đầu tư ngắn hạn: Mức lãi suất rất cao từ 30%-100%, hoạt động theo mô hình MLM đa cấp Kim tự tháp tức là lấy tiền của người sau để trả cho người trước. (Siêu lợi nhuận – Rủi ro cao)
 2. Đầu tư dài hạn: Lãi suất thấp (từ 1-4%/ngày), chu kỳ thường kéo dài hơn 3 tháng hoặc đến 2 năm (hình thức đầu tư này thường ổn định)

Có nên giới thiệu cho người khác tham gia đầu tư HYIP?

 • Đối với cộng đồng: Bạn nên giới thiệu cho cộng đồng các nhà đầu tư online, vì ở đây tất cả mọi người đã am hiểu và cách chơi HYIP, Vì các trang HYIP càng có nhiều người tham gia thì tỉ lệ thành công sẽ càng cao, Mình càng được hưởng nhiều lợi nhuận hơn, Và điều quan trọng là đã cho hộ một cơ hội đầu tư siêu tốt còn việc tham gia hay không đó là quyền của họ.
hyip là gì? có nên giới thiệu cho bạn bè cùng chơi
hyip là gì? có nên giới thiệu cho bạn bè cùng chơi
 • Đối với bạn bè và người thân: không nên vì nếu được ăn quả ngọt thì bạn chỉ được một lời cảm ơn. Còn nếu bị ăn quả đắng thì bạn sẽ bị mất niềm tin và danh dự…

Những người không nên chơi HYIP?

Đầu tư HYIP hay bất kể lĩnh vực nào cũng có hai mặt của nó có người thành công có kẻ thất bại tất cả đều do kỹ năng phán đoán và tầm nhìn vào thị trường. Các chuyên gia đã dưa ra lời khuyên cho những người sau đây không nên tham gia vào lĩnh vực đầu tư HYIP đầy mạo hiểm này.

Những ngươi chưa hiểu rõ về HYIP thích đầu tư theo phong trào.

Khi quyết định tham gia đầu tư một lĩnh vực hay thị trường nào đó thì bạn đang dùng tiền mồ hôi sương máu của chính mình để đặt vào một nơi với niềm hy vọng sẽ sinh ra lợi nhuận đó là bản chất của đầu tư.

Qua nhiều năm nghiên cứu thì mình thấy bản chất của việc đầu tư HYIP chính là trò chơi giữa cá mập (người tạo ra trang HYIP) và các con mồi (nhà đầu tư HYIP) hay các mô hình mô hình kim tự tháp (lấy tiền của người sau trả cho người trước).

Vậy để cố một trang HYIP hoạt động tốt cũng giống như khi cá mập đi săn mồi vậy, sẽ luôn phải tạo ra những tuyệt chiêu để chấn an con mồi tin rằng vùng biển này đang thực sự yên lặng, và con mồi có thể lao vào đó để kiếm ăn (hay trang HYIP này thực sự rất uy tín, đáng để đầu tư).

Để chứng minh sự tin tưởng thời gian ban đầu các trang sẽ luôn tìm cách chứng tỏ sự uy tín của mình bằng các trả lãi đều đặn, thu hút nhà đầu tư bằng cách marketing khiến các nhà đầu tư lầm tưởng rằng đằng sau những trang hay website HYIP này đều là các nhân vật nổi tiếng, các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính…

Có một sự thật là sẽ không có một trang hay site HYIP nào sẽ sống mãi. Bởi đến một thời gian nào đó số tiền đổ vào càng ngày càng ít đi không đủ chi trả cho các nhà đầu tư, hoặc bản thân chủ HYIP cảm thấy số tiền họ thu về đã được một lượng nhất định, chính  họ cũng sẵn sàng bán đứng nhà đầu tư, scam ngừng trả lãi, đóng cửa site, rồi ôm trọn số tiền đó, cao chạy xa bay hoặc mở trang mới.

Quy luật đó cứ lặp đi lặp lại liên tục. Nên nếu không có hiểu biết về HYIP, chỉ nghe theo những người khác, những người luôn muốn bạn đầu tư tiền vào để họ được rút ra, hoặc hưởng hoa hồng, thì bạn sẽ luôn nhân được thất bại. Để tránh cái bẫy do cá mập tạo ra bạn buộc phải có những kiến thức hiểu biết để biết khi nào nên rút khỏi cuộc chơi.

Như vậy trước khi bạn quyết định đầu tư vào HYIP bạn phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức về nó và không nên nghe tin thấy bạn bè hay ông nọ bà kia kiếm được rất nhiều khi đầu tư HYIP rồi mình cũng ùa theo chơi theo phong trào.

Người quá tham lam muốn giàu lên chỉ sau 1 đêm.

Hãy cẩn thận với những website có lãi cao ngất ngưởng cùng chu kỳ đầu tư ngắn hạn, một trong những điểm quan trọng nhất khi đầu tư HYIP đó chính là hồi vốn, bạn bắt buộc phải thu hồi vốn rồi mới tính tiếp compound (lãi kép).

Chính vì thế, khi bạn chưa hồi được vốn, bạn không nên tái đầu tư, hoặc nâng gói đầu tư lên vội. Thời gian để thu hồi vốn cũng chính là thời gian để bạn xem xét là trang đó có scam hay không.

Cũng đừng vì thấy dự án trả tiền cho bạn 1,2 vòng, mà bạn vội vã deposit thêm tiền vào, để chơi các vòng 3,4 mà không chịu rút vốn ra. Việc không biết điểm dừng sẽ là nguyên nhân chính dẫn bạn đến thất bại.

Người đi vay tiền để chơi HYIP.

Nếu bạn đang khó khăn và đang có một niềm tin rằng đầu tư vào HYIP sẽ cho bạn một kết quả tốt hơn bạn quyết định vay tiền để đầu tư. Không đừng làm thế sẽ chỉ cho bạn gia tăng thêm cơ hội nợ gia tăng sô nợ nần mà thôi.

Bạn vay tiền để chơi nên tâm lý sẽ đè nặng lên quyết định của bạn và nếu lần đầu tiên bạn chơi bị thua lỗ hoặc bị scam thì bạn sẽ có tâm lý muốn vay thêm để gỡ lại. Nên như có hội được là 10% con lại là mất.

Vì thế hãy dùng số tiền nhàn rỗi của mình để tạo cho bạn có tâm lý thoải mãi hơn khi tham gia đâu tư lĩnh vực mạo hiểm đây rủi ro này để tránh việc bạn đưa ra các quyết định thiếu chính xác.

Nhất là những bạn đã có gia đình việc bạn bị thua lỗ hay mất tiền sẽ làm cuộc sống bị đảo lộn. hãy dùng sõ tiền nhàn rỗi mà bạn có (quý đen chẳng hạn…) tuy nó ít nhưng bạn luôn vui vẻ và có tâm lý thoải mái nhất chứ không hề nặng nề như lúc bạn đi vay.

Cách lựa chọn trang HYIP uy tín để đầu tư.

Để đầu tư HYIP thành công một trong những vấn đề mấu chốt chính là phải biết cách chọn lựa trang uy tín. Bởi mỗi ngày có hàng trăm site HYIP mở ra, quá nửa trong số đó là những trang lừa đảo, tìm cách “móc túi” các nhà đầu tư, nên mức độ rủi ro cực cao, thậm chí nhiều site đã nạp tiền vào thì gần như cũng chẳng thể nào rút ra được.

Cách chọn những site hyip để tham gia
Cách chọn những site hyip để tham gia

Chính vì vậy, việc nhận biết và cách tìm kiếm những trang chất lượng để đầu tư là bạn đã được 50% cơ hội thành công khi đầu tư vào HYIP rồi. Sau đây Sàn Đầu Tư sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí để đánh giá một trang HYIP có thể đầu tư an toàn và ổn định:

Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Đầu tư HYIP trên SanDauTu.Net để theo dõi những dự án HYIP mới nhất được tổng hợp và những ngày đầu tiên của tháng để lựa chọn những dự án uy tín để tham gia.

Giao diện và chế độ bảo mật.

Do bản chất của HYIP ăn nhanh và chết nhanh vì thế nhiều chủ đầu tư Trang website thường thiết kế trang web rất sơ sài. Nên bạn cũng có thể căn cứ vào yếu tố này để đánh giá mức độ uy tín và độ an toàn của website trước khi đầu tư.

Bạn có thể đập ngay vào mắt mình khi vào trang website chính là phần giao diện bạn xem sét và đánh giá xem thiết kế có chuyên nghiệp không, tên miền có tuổi thọ bao lâu, domain name có license không… đó là những đều bạn cần phải quan tâm.

Và nếu những những trang HYIP có tên miền mới mua lại nhưng chưa đến 1 năm tuổi, Hoặc trang sử dụng domain miễn phí… thì tốt nhất bạn không nên tham gia đầu tư.

Ngoài những yếu tố bên trên hãy để ý xem trang đó có chế độ bảo mật SSL [sẽ bắt đầu bằng https:// màu xanh hoặc hình khóa]. Bởi đây chính giao thức bảo mật mã hóa dữ liệu là điều kiện đảm bảo rằng site không có chứa mã độc, đặc biệt site Green Bar SSL thì càng tốt.

Site càng làm chi tiết và chỉnh chu, chuyên nghiệp, thiết kế càng cầu kỳ bao nhiêu thì tiền bỏ ra càng nhiều bấy nhiêu. Điều này sẽ khiến họ phải mất thời gian để thu hồi lại số vốn đã đầu tư để dựng nên hệ thống HYIP, nên site sẽ cần phải hoạt động trong một thời gian dài và các nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ hình thức này.

Thông tin dự án minh bạch.

Tất nhiên rồi một trang HYIP uy tín sẽ có các thông tin về tên và địa chỉ công ty, người đại diện và số điện thoại để liên hệ. Và một điều đặc biệt là website đó có nhiều hình ảnh quảng báo nhiều hoạt động đã tham gia thì chắc chắn trang đó sẽ sống lâu, vì họ dành ra rất nhiều tiền để làm quảng bá và makerting họ sẽ phải đi một chặng đường dài để thu hồi vốn và lợi nhuận.

Hãy cẩn thận với các HYIP có lãi suất cao.

Như đã nêu ở trên thì HYIP có 2 hình thức đầu tư chính là đầu tư ngắn hạnđầu tư dài hạn. Và cho dù lựa chọn của bạn là hình thức nào thì cái bạn cần quan tâm nhiều nhất vẫn là cơ chế trả lãi hàng ngày cho nhà đầu tư ra sao.

Theo khinh nghiệm của mình tốt nhất bạn nên đầu tư vào những site có lãi ít hơn 1.5%/ngày. Bởi những site dạng này chu kỳ 1 vòng của nó khá là dài, site sẽ có tuổi thọ cao, sống lâu hơn.Và đặc biệt, vì sự ổn định nên mỗi ngày đều có thêm 1 lượng lớn người đầu tư tham gia nên trang HYIP sẽ luôn có tiền để trả lãi và hoa hồng theo quy định.

Hệ thống hoa hồng ổn định.

Các trang HYIP có mức hoa hồng ổn định và phân cấp rõ ràng thì sẽ càng khuyến khích leader tìm kiếm người nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Việc này sẽ giúp cho nguồn tiền được rót vào liên tục, làm cho doanh thu của site ngày càng gia tăng tăng, khiến cho thời gian website tồn tại càng lâu dài hơn.

Kiểm tra support đội ngũ hỗ trợ.

Bạn nên kiểm tra việc hỗ trợ online có thực sự chuyên nghiệp không, có nhân viên trả lời thắc mắc qua email, skype, telegram có nhiệt tình không. Sở dĩ phải đề cập vấn đề này là để thấy site được đầu tư 1 cách chuyên nghiệp và nghiêm túc, có đội ngũ làm việc liên tục thì chắc chắn sẽ phải hoạt động lâu dài.

Dấu hiệu nhận biết trang HYIP lừa đảo.

 1. Tỷ lệ lãi quá cao thời gian trả lãi thấp.
 2. Giao diện đơn giản sơ sài.
 3. Sử dụng host free tên miền domain free.
 4. Domain name không có license không đăng ký giấy phép.
 5. Thường có các chiêu thu hút các nhà đầu tư bằng bonus hay PR plan.

Các trang HYIP kêu gọi đầu tư lớn thường có tuổi thọ từ 1 năm đến 3 năm. Do đó, cần xem xét thời gian thành lập website và để kiểm tra thông tin, hãy thực hiện trình tự theo các bước sau:

 • Bước 1. Truy cập vào địa chỉ web: https://domaintools.com
 • Bước 2. nhập địa chỉ site HYIP vào và LookupNếu kết quả có nhiều các site HYIP khác được tạo ra chung từ một địa chỉ IP cùng với trang đó thì khả năng scam ( lừa đảo) là rất cao.

Kinh nghiệm Và Chiến thuật đầu tư HYIP.

Nếu như việc tìm hiểu về HYiP để tìm ra những trang uy tín để đầu tư thì chưa đủ hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước bằng những nguyên tắc bất di bất dịch như sau:

Không bỏ chung trứng vào 1 giỏ: đó là nguyên tắc đầu tiên khi đã đầu tư HYIP thì luôn luôn phải ở trong tâm thế là bị scam, thế nên cho dù site bạn đầu tư có uy tín đến đâu, bạn cũng nên chia đều số vốn, tránh việc mất hết số vốn đầu tư.

Hãy áp dụng quy tắc 235 là dùng 2 phần vốn vào những dự án siêu lợi nhuận thời gian thu hồi sớm, Đặt 3 phần vào những dự án vừa phải, và đặt 5 phần vào những dự án lãi suất thấp ổn định an toàn.

Luôn tìm kiếm thông tin: Hãy luôn học hỏi và luôn tìm kiếm thông tin, đọc kĩ FAQs and Terms, lên các forum để tìm hiểu site mình đầu tư. Đồng thời, đọc comment ở các forum Hyip đặc biệt là các cảnh báo site scam. Ngoài ra, việc đọc các email gửi từ site hyip sẽ giúp bạn nhận ra rằng nên hay không nên đầu tư tiếp, nếu có dấu hiệu scam, đừng ngại ngần mà hãy rút vốn ngay lập tức.

Để nắm được những thông tin mới nhất bạn tìm hiểu về HYIP Monitoring đó là người chuyên giám sát những dự án HYIP.

Đừng quá tham lam: Trang HYIP nào cũng chỉ tồn tại trong một thời gian và thường không quá 3 năm. Hãy ưu tiên những site mới thành lập, và cần biết điểm dừng để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tất cả mọi thông tin chỉ là tham khảo,Còn quyết định lại nằm ở bạn: Bạn hãy tự phân tích và đưa ra những quyết định của mình và chịu trách nhiệm về nó. Đừng than vãn cũng như quá tin tưởng vào ai hay đổ lỗi cho hoàn cảnh,Cũng đừng nuối tiếc (tại vì chính tại thời điểm đó, đó là những gì mà bạn muốn) mỗi lần sai lầm đều có cách để vượt qua và đó cũng là cách để bạn có thêm kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

Trước khi bạn tham gia đầu tư xin bạn hãy đọc qua bài viết: HYIP NEWS Kinh nghiệm đầu tư dành cho người mớiSàn Đầu Tư dã chia sẻ tường tận dành cho những nhà đầu tư mới

Kết luận.

Như vậy qua bài viết trên đây Sàn Đầu Tư đã trả lời cho các bạn Hyip là gì? Có phải lừa đảo không, có nên đầu tư vào hyip không… và toàn bộ kiến thức về đầu tư Hyip MLM cũng như là những cách để lựa chọn một site HYIP uy tín để tham gia đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên, mọi thứ cũng chỉ là tương đối mà thôi, đôi khi thời gian và sự trải nghiệm của chính bạn sẽ cho bạn những câu trả lời cùng những kinh nghiệm đầu tư quý báu hơn. Nhưng dù có thế nào bạn hãy hết sức cẩn thận.

Vì đã là đầu tư mạo hiểm HYIP thì tỷ lệ rủi ro và nguy cơ bị SCAM là cực cao hãy luôn ở trong tâm thế bị SCAM để lúc bị mất tiền thì đối với bạn đó cũng chỉ là một cuộc phiêu lưu nhẹ nhành. Chúc các bạn thành công!

Mọi ý kiến đóng góp hay quan điểm của bạn về chủ đề này hãy để lại bên dưới phần bình luận xin cảm ơn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments