Site check là gì-Tầm Quan Trọng Của Việc Check Website Trước Khi Đầu Tư
Site check là gì-Tầm Quan Trọng Của Việc Check Website Trước Khi Đầu Tư

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn chuẩn bị trở thành những nhà đầu tư tài chinh online, Và tất nhiên sẽ là trong lĩnh vực Cryptocurrency hoặc chi tiết hơn nữa là bạn chuẩn bị đầu tư HYIP, những dự án coin MLM đa cấp… Thì công việc Site check là việc bắt buộc phải triển khai nghiên cứu đầu tiên, site check là để kiểm tra độ uy tín, độ tin cậy của một dự án HYIP mà bạn sẽ tham gia. Vậy thì Site check là gì? Làm cách nào check website HYIP?

Ngày hôm trước Sàn Đầu Tư đã chia sẻ cho các bạn HYIP là gi? rồi đúng không, hôm nay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách thức site check để kiểm tra bóc tách toàn bộ site HYIP một cách rõ nhất về độ uy tín của website và những công cụ để Check site hyip phổ biến nhất hiện nay để các bạn dẽ dàng kiểm tra được website của những dự án HYIP mà bạn chuẩn bị tham gia.

Bài viết hơi dài những không sao hãy xem phần mục lục bên dưới mình đã chia đều ra thành từng phần rất rõ ràng để các bạn tiện theo dõi.

Site check là gì?

Site check có nghĩa là một hành động thực hiện kiểm tra những thông tin của một website như: Thông tin whois tên miền, thông tin hosting, ip, bảo mật.. và những yếu tố khác nữa.

Trong lĩnh vực Cryptocurrency (tiền điện tử) thì:

Site check là hành động “kiểm tra website” với mục đích khai thác thông tin để đánh giá mức độ tin cậy, uy tín của Site đó.

Qua đó các nhà đầu tư có thể tự đánh giá được phần nào về mức độ uy tíncủa công ty hay người sở hữu Site HYIP của một dự án bất kỳ khi tham gia đầu tư HYIP Chẳng hạn.

Ngoài ra công cụ Check Site còn có nhiều hữu ích khác như là giúp bạn kiểm tra lại tên miền cũ trước khi mua, Kiểm tra lại lịch sử hoạt động cách đây nhiều năm của một website cũ…

Check website Cryptocurrency.

Hiểu đơn giản nhất là khi check website bằng cách kiểm tra những thông số kỹ thuật của một website sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi bạn tham gia đầu tư cho 1 dự án HYIP hoặc bất kỳ một website nào.

check site hyip trong Cryptocurrency
check site hyip trong Cryptocurrency

Qua kiểm hình thức kiểm tra website (Site check, Check website) bạn sẽ biết được là họ có thật sự chăm chút cho dự án đó không? Họ đã mua tên miền tại nơi nào? Họ đầu tư cho máy chủ Hosting hay cách thức bảo mật SLL như thế nào? Họ có xác định sẽ phát triển lâu dài trong vòng vài năm, chục năm hay không hay chỉ chỉ là sau 2 đến 6 tháng là dừng hoạt động…

Tuy nhiên tất cả những thông số kỹ thuật đó sẽ không chắc chắn được là dự án nào sẽ sống lâu dài, bền vững, nhưng ít ra bạn cũng sẽ nắm được tình hình sơ bộ và loại bỏ ngay những dự án có độ uy tín thấp nhằm vòi tiền đầu tư từ các bạn.

Trước khi tiến hành kiểm tra các yếu tố bên dưới đây có ỹ nghĩa như thế nào thì bạn cần xem qua bài viết: HYIP NEWS Kinh Nghiệm Đầu Tư Dành Cho Người Mới

Check website những thông tin sau.

1 -+- Check domain whois: Check thông tin tên miền như: Là chủ thể cá nhân hay là công ty đứng tên đăng ký ngày đăng ký, ngày hết hạn và thông tin địa chỉ có trùng khớp vơi streen website hay không…
2 -+- Check server: Check nơi chứa dữ liệu của website HYIP đó được chứa ở bên trong hosting hoặc máy chủ name server đó ra sao nếu thấy có nhiều dự án HYIP có cùng một địa chỉ hosting hoặc cùng một địa ip thì hãy cẩn thận.

3 -+- Check giấy phép: Check giấy phép cũng như địa chỉ đăng ký kinh doanh.
4 -+- Check thứ hạng: Check thứ hạng của website trên toàn thế giới.
5 -+- Check xu hướng: Check xem quốc gia nào có lượng truy cập và đang thể hiện sự quan tâm nhiều nhất.

6 -+- Check thương hiệu: Check xem dự án đó có được quảng bá rộng rãi không cộng đồng quốc tê có quan tâm nhiều không…
7 -+- Check hoạt động:  Check những hoạt động trên site HYIP từ những HYIP Monitor liên tục và chuyên nghiệp.

Nếu nắm chắc và thành thục được 7 điểm check này trong tay thì bạn sẽ không ngại bất kỳ một dự án nào bạn sẽ nắm chắc được 50% phần thắng rồi và sau đây Sàn Đầu Tư Sẽ hưỡng dẫn các bạn sử dụng các công cụ để check site hyip mà các nhà đầu tư thường hay dùng.

Công cụ check site hyip thường dùng.

Site check HYIP bằng whois.com

Để check được thông tin tên miền bạn hãy truy cập vào whois.com và nhập tên miền cần kiểm tra bạn sẽ biết được những thông tin như sau: Cá nhân hay công ty đứng tên đăng ký, số điện thoại hoặc địa chỉ…

Thông qua whois.com bạn hoàn toàn có thể biết được những thông tin đăng ký của tên miền, hosting của những dự án, mình sẽ lấy một ví dụ như dự án altneuro.com, và xem kết quả ở hình ảnh ở dưới nhé.

Check site hyip bằng whois.com
Check site hyip bằng whois.com

Bạn cũng có thể check site hyip tương tự bằng cách dùng whois.net

Site check HYIP bằng alexa.com

Alexa Rank là một thước đo về mức độ phổ biến của những website trên toàn thế giới. Chỉ số thứ hạng Rank Alexa của mỗi một website được alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố đó là số người dùng truy cập vào website (Reach) trang web và người dùng xem (Page Views)

Và Alexa.com sẽ cho bạn biết về thứ hạng của website đó trên toàn Thế giới và những quốc gia nào quan tâm và truy cập website đó nhiều nhất, cùng những thông tin khác, bạn hãy xem hình ảnh và ví dụ ở bên dưới nhé:

Check site hyip bằng alexa.com
Check site hyip bằng alexa.com

Vì là dự án altneuro mới nên rank in quốc gia chưa có những thống kê cụ thể.

Thay vào đó bạn có thể biết ngay Top 5 quốc gia quan tâm đến dự án và thường xuyên truy cập website nhiều nhất.

Check site hyip bằng alexa.com xem những quốc gia truy cập nhiều nhất
Check site hyip bằng alexa.com xem những quốc gia truy cập nhiều nhất

 

Còn có rât nhiều những thông tin khác, các bạn hãy tự mình khám phá thêm tại alexa.com nhé.

Site check HYIPbằng similarweb.com

Similarweb.com là một công cụ phân tích website một cách toàn diện. Điều thú vị nhất ở đây là Similar Web rất linh hoạt,Similarweb không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin các website khác.

Check site hyip bằng similarweb.com
Check site hyip bằng similarweb.com

 

HYIP Site Check bằng domaintools.com

DomainTools.com là một công cụ tập hợp tất cả những công cụ tìm kiếm tên miền nó sẽ giúp các bạn tra cứu những thông tin liên quan đến tên miền, tìm hiểu về hồ sơ của người đăng ký và sở hữu tên miền… tương tự như “Whois.com”

Check site hyip bằng domaintools.com
Check site hyip bằng domaintools.com

 

Site check HYIP bằng Hypestat.com

Trang website Hypestart.com này cung cấp rất nhiều các thông tin, nếu bạn không phải là chuyên gia thì mới đọc bạn cũng không thể hiểu hết được. chỉ cần quan tâm đến các chỉ sô như tổng lượt truy cập web, lượt truy cập hàng ngày. Doanh thu hàng ngày hàng tháng qua kênh quảng cáo, từ địa chỉ IP nào…

Check site hyip bằng Hypestat.com
Check site hyip bằng Hypestat.com

Và yếu tố quan trọng nhất là lượt truy cập từ những quốc gia nào, xếp hạng rank alexa, số lần xem trang, xếp hạng những đánh giá của người dùng …

Nếu các bạn chơi HYIP thì cần check quốc gia và số lượng truy cập. Nhưng những số liệu về giá trị web, Lưu lượng truy cập cũng luôn biến động, nên không thể xem qua một lần rồi phán ngay nó là dự án của nước nào được.

Mấy cái traffic lưu lượng truy cập này có thể đến từ thực tế bởi người dùng thật, hoặc cũng có thể được mua traffic bởi các công cụ ảo của những nhà phát hành.

Chơi HYIP thì các bạn cứ để ý thấy có nhiều nước truy cập, đông đông những quốc gia là vui rồi. Còn dự án mà có mỗi 1, 2 nước thì cũng hên xui nên cần xem sét thêm những yếu tố khác.

Những công cụ HYIP site check khác.

Để có cái nhìn khái quát và khách quan hơn hãy thường xuyên theo dõi hoạt động của những website HYIP chính là một trong những cách để tìm ra những ưu, khuyết điểm của một dự án thông website, những thông tin như nguồn truy cập website có bao nhiêu người đang quan tâm…

Tuy nhiên những công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo thêm, bởi nhiều công cụ cần quyền truy cập quản trị và những công cụ check site hyip một cách tổng quát và tốt nhất là:

  1. -+- Google Analytics
  2. -+- Google Webmaster Tools
  3. -+- FeedBurner
  4. -+- SEOmoz’s Page Strength Tool
  5. -+- Sitening.com’s SEO Analyzer
  6. -+- SelfSEO Page Speed Checker
  7. -+- Summit Media’s Spider Simulator
  8. -+- Mike’s Marketing Tools
  9. -+- Dead Links Checker
  10. -+- GoogleRankings.com

HYIP Site Check cần kiểm tra thêm những yếu tố kỹ thuật.

Những yếu tố kỹ thuật này đơn giản thôi một người mới cũng có thể làm được

Bạn hãy tiến hành kiểm tra một vài yếu tố kỹ thuật khác bạn cần phải quan tâm khi đầu tư HIYP đó là:

1 -+- Chế độ bảo mật: Website phải có chứng chỉ bảo mật SSL Hoặc SSL Green bar đây là một loại chứng chỉ mã hóa thông tin đường truyền để bảo vệ người dùng. Khi cài đặt chứng chỉ bảo mật website sẽ có dạng HTTPS: Và một hình khóa hãy xem hình bên dưới:

HYIP Site Check chứng chỉ ssl
HYIP Site Check chứng chỉ ssl

3 -+- Thiết kế Design web: Những dự án tôn trọng các nhà đầu tư, xác định đầu tư đi cùng lâu dài và bền vững thì họ sẽ chăm chú nghiên cứu và tạo ra những mẫu thiết kế chi tiết một cách đẹp mắt và ấn tượng. Còn những dự án thiết kế qua loa sơ sài thì nên bỏ qua sang một bên nhé.

3 -+- Dev info: Đa phần đội ngũ phát triển sẽ ẩn danh, để làm gì thì bạn biết rồi đó, khi có biến là chúng ta chăng biết họ là ai, ở đâu… Và nếu thấy những dự án nào có thông tin minh bạch Dev team có nghĩa là họ đang rất tâm huyết để xây dựng lên trương trình đó…

3 -+- Kế hoạch kinh doanh: Tất nhiên một ké hoạch kinh doanh an toàn thông tin minh bạch dự kiến trong tương lại sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá những tiềm năng của dự án đấy

Còn có một vài yếu tố để đánh giá HYIP site check nữa, bạn cứ chơi và học học hỏi rồi tự rút ra cho mình những nguyên tắc đánh giá của riêng mình nhé!

Bạn có thể áp dụng những kiến thức đã học ở bên trên để áp dụng vào check site những dự án HYIP mới nhất của Sàn Đầu Tư Đã tổng hợp vào những ngày đầu tiên của tháng để lựa ra những dự án uy tín để đầu tư

Chú ý: là những dự án trong chuyên mục đó AD đã check lại kỹ rồi nên mới giới thiệu các bạn nhưng bạn có thể check lại một lần nữa để cho quen tay, đồng thời trên chuyên mục Đầu Tư HYIP thường xuyên có cập nhật những dự án đang pay ( đang thanh khoản tốt cho các nhà đầu tư) hay đã SCAM để kịp thời cảnh báo cho những nhà đầu tư hãy tránh xa.

Lời kết

Như vậy là qua bài viết trên SanDauTu.Net đã giải thích cho các bạn site check là gì? và những công cụ để thực hiện check site HYIP chủ yếu nói về mặt kỹ thuật, mình cũng hy vọng bạn đã nắm chắc kiến thức và tự biết cách check website của một dự án HYIP nào đó và tự đúc kết lại về độ uy tín và những tiềm năng của dự án đó thông qua thực hiện site check webisite của họ.

check site hyip
check site hyip

Tuy nhiên để có một dự án thành công thì cần rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố site check rất tốt nhưng bạn cần xem xét rất nhiều những yếu tố khác nữa đặc biệt là những dự án đó có tạo được fomo trong cộng đồng, và thu hút được nhiều nhà đầu tư mới tham gia hay không vì bất kỳ một dự án nào mà không có cộng đồng thì cũng sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Nếu bạn thật sự có ý định đặt tiền đầu tư một dự án HYIP bạn hãy lên facebook, google, gõ domain website của dự án để xem đã có nhiều người quan tâm đến dự án không cũng như xem những đánh giá của cộng đồng và các chuyên gia trong lĩnh vực đó về dự án đó ra sao.

Bài viết tuy hơi dài nhưng đó là tâm huyết là sự chia sẻ vì cộng đồng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thắc mắc về HYIP Site Check Xin hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận mình sẽ trả lời bạn ngay lập tức.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments