Mã 2FA Code – Sàn Wefinex Hưỡng Dẫn Bảo Mật Tài Khoản

0
9814

Hiện nay khi bạn tham gia khởi tạo các tài khoản trên mạng họ sẽ yêu cầu bảo mật 2 lớp 2FA nhất là những bạn đã tham gia vào thị trường tiền điện tử thì chắc chắn đã không hề lạ lấm gì đối với thuật ngữ này 2FA code thường được sử dụng cho các tài khoản ví điện tử, tài khoản sàn giao dịch

khi tạo tài khoản họ sẽ bắt buộc bạn phải bật phương thức bảo mật 2FA code vậy hôm nay Sàn Đầu Tư sẽ chia sẻ đến các bạn 2FA code là gì? Cách để bảo vệ tài khoản sàn wefinex bằng 2FA code.

Đăng Ký Tài Khoản: https://wefinex.net/register

Sàn wefinex là gì?

Wefinex.nex là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sở hữu thuộc ngân hàng số winsbank đã hoạt động rất nhiều năm trong các lĩnh vực tài chính quy mô trên toàn thế giới. Vào cuối tháng 4 năm 2020 winbank đã khai mở sàn giao dịch mang tên wefinex mở cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch BO để kiếm thêm lợi nhuận. Lộ trình còn phát triển rất lâu dài nhưng trong bài viết này mình sẽ không đề cập sâu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy đọc qua 2 bài viết này để hiểu rõ hơn.

Cách Lấy lại 2FA sàn wefinex

Xem video cách khôi phục mã 2FA sàn wefinex

Trường hợp đầu tiên là không phải bị mất mã mà là mã 2fa của bạn vẫn đang chạy bình thường trên điện thoại nhưng bạn nhập nó báo sai đó là vì lý do ứng dụng authenticator trên điện thoại của bạn bị châm giờ hơn so với máy chủ google –> cách khác phục các bạn hãy vào ứng dụng cập nhật lại giờ mình khuyên các bạn nên quét mã 2fa ở 2 chiếc điện thoại chiếc này đi sai còn chiếc kia.

Bạn đừng có cố gắng đăng nhập wefinex nó sẽ tính là spam và chặn ip và khóa tài khoản của ban bạn hãy đợi khoảng 3 4 tiếng nó sẽ tự động chạy lại chính xác cần gấp thì gửi mail mình sẽ hưỡng dẫn ở bên dưới.

Một trong những trường hợp không may nữa là như là bạn bị mất điện thoại, vợ hoặc bồ hoặc con cái lỡ sóa mất ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn.

Khi bạn đang tìm đến mục này thì tôi biết bạn đang rất buồn và đang tìm mọi cách để lấy lại mã 2FA code không có cách nào cả bạn hãy liên hệ trực tiếp với sàn wefinex địa chỉ contact@wefinex.net.

” Chào bạn Vui lòng gửi ảnh chụp như yêu cầu thì chúng tôi mới có thể xem xét hỗ trợ giúp bạn: bạn vui lòng gửi cho chúng tôi tấm hình chụp bạn selfie có khuôn mặt bạn cầm tài liệu xác minh danh tính của tài khoản bạn (Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu) đồng thời cầm tờ giấy ghi chữ Wefinex + ngày chụp. Tất cả bắt buộc chụp chung trong 1 tấm ảnh.

Bạn hãy dùng Email đăng ký tài khoản wefinex soạn email như sau:

Mail nhận: contact@wefinex.net

Chủ đề: HỐ TRỢ GẤP

Nội dung: Xin chào anh chị tài khoản wefinex: [user của bạn] bị mất mã bảo mật 2FA nhờ anh chị tắt hộ mã 2FA Xin cảm ơn.

  • User: [user của bạn]
  • Email: [Email của bạn]
  • Số WIN trong ví: [Số tiền WIN của bạn hiện đang có trong tài khoản]
  • Lần cuối cùng nạp WIN: [ 50$ từ Muabannhanh]

Kèm theo ảnh chụp chụp bạn selfie có khuôn mặt bạn cầm tài liệu xác minh danh tính của tài khoản bạn + cầm tờ giấy ghi chữ Wefinex + ngày chụp + Gmail đăng ký tài khoản

lay lai 2fa wefinex
lay lai 2fa wefinex

Trong vòng 24 giờ bạn sẽ được sử lý và sẽ có nhân viên biết tiếng việt hỗ trợ cho bạn.

Sau khi bạn được tắt mã 2fa bạn đăng nhập vào tài khoản và bật lên lại bình thường nhé nhớ làm nhanh và có sao lưu lại mã kỹ tự hoặc QR code

Chú ý khi đã lấy lại được mã 2FA bạn hãy tắt mã 2FA khi đang nhập tránh phiền phức. bạn chỉ cần dùng nó để chuyển tiền hoặc rút tiền là ok nhé.

Hướng dẫn tắt 2fa khi đăng nhập:

Tat ma 2fa khi dang nhap
Tat ma 2fa khi dang nhap

2FA code là gì?

2FA code là viết tắt của cụm từ (Two-factor authentication), nghĩa là xác thực 2 yếu tố hay là xác minh 2 bước, đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hiệu quả, giúp người dùng tránh khỏi nguy cơ bị đăng nhập các tài khoản trái phép, chẳng hạn như: Tài khoản google (gmail), tài khoản facebook, hay tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử,….

Thông thường, khi bạn tiến hàng đăng nhập vào một tài khoản của một trang mạng nào đó, như facebook chẳng hạn bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập hoặc địa chỉ email cùng với mật khẩu là có thể đăng nhập vào và sử dụng tài khoản một cách bình thường rồi. Những thông tin đơn giản như vậy sẽ rất dễ dàng bị hacker sâm chiếm đánh cắp và tất nhiên bạn sẽ dẽ bị mất tài khoản, mất tiền, rất nguy hiểm.

2FA Code là gì
2FA Code là gì

Trên sàn giao dịch wefinex hay bất cứ sàn nào tài khoản nào khi bạn sử dụng hình thức bảo mật 2FA, thì ngoài việc bạn sử dụng tên đăng nhập hoặc địa chỉ email và mật khẩu như thông thường thì bạn còn phải nhập thêm một mã bảo mật 2FA thì mới có thể đăng nhập thành công. Hệ thống Mã 2FA code mỗi lần đăng nhập sẽ có một mã mới bạn sẽ lấy mã đó trên ứng dụng Authenticator và mỗi 30 giây lại đổi một lần.

Việc này giúp bạn bảo mật tài khoản tránh đăng nhập trái phép chống hack ngoài ra mã 2FA code còn liên quan đến việc chuyển tiền trên sàn nên các bạn cần hết sức cẩn thận.

Cách bật 2FA code trên sàn wefinex

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm khi mới tạo tài khoản để bật được mã bảo mật 2FA các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet 3G 4G Wifi…

Và làm theo từng bước mình hưỡng dẫn nhé sau nhé.

Bước 1: các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản sàn wefinex tại địa chỉ https://wefinex.net

Bước 2: Các bạn truy cập vào mục hồ sơ rồi chuyển đến mục mã 2FA nhìn hình bên dưới để thao tác.

2fa sàn wefinex
2fa sàn wefinex

Tiếp tục di chuyển đến mục 2FA

bật 2fa wefinex
bật 2fa wefinex

Bạn click vào nút on màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới

Quét mã bảo mật 2fa
Quét mã bảo mật 2fa

Như vậy là gần song rồi hãy xem tiếp bước tiếp theo.

Bước 3: Tải ứng dụng 2FA Authenticator

Bước này các bạn hãy lấy điện thoại lên google play hoặc appstore để tìm kiếm ứng dụng 2FA Authenticator và tiến hành cài đặt nó trên điện thoại của mình.

Tải ứng dụng 2fa
Tải ứng dụng 2fa

Nhìn vào hình ảnh bạn có thể thấy hiện nay đang có 2 ứng dụng 2FA bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cũng được.

Nhưng hôm nay mình sẽ hưỡng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng Google Authenticator nhé.

Sau khi cài ứng dụng song bạn tiến hành mở ứng dụng Google Authenticator lên và đăng nhập bằng tài khoản google của bạn.

thêm mã 2fa
thêm mã 2fa

Đây là hình ảnh minh họa nên đã có 2 mã đang chạy rồi nếu các bạn mới chua có gì thì sẽ không có 2 mã đó đâu nhé. Rồi sang bước tiếp theo.

Bước 4: Thêm mã 2FA code sàn wefinex

Bạn hãy bấm vào nút đấu + bên dưới phải màn hình và chọn quét mã để di điện thoại lên quét mã là song

Quét mã bảo mật 2fa
Quét mã bảo mật 2fa

Trường hợp 2 là bạn dùng tài khoản wefinex trên điện thoại thì hãy chọn hình thức nhập mã. các bạn chỉ cần copy mã bao gồm dãy số FFWXODAWOOSB6EHIZ5VLSTWEUT6B2 để dán vào ứng dụng là song.

Chú ýtrước khi quét hoặc nhập mã hãy lưu lại hình ảnh QR hoặc Key Dãy ký tự vào một nơi an toàn như usb hoặc google drive để sử dụng trình khôi phục mã 2FA khi bị mất. Mình sẽ hưỡng dẫn ở ngay phần sau.

Bạn có thể thấy trên ứng dụng Google Authenticator có một mã số gồm 6 chứ số cứ sau 30 giây là lại đổi sang 1 dãy số khác.

2fa on
2fa on

Bước 4: Hoàn tất bật mã 2FA sàn wefinex.

Bạn hãy quay lại sàn wefinex với giao diện như hình

Quét mã bảo mật 2fa
Quét mã bảo mật 2fa

Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu và nhập mã 2FA đang chạy trên ứng dụng và bấm ok là thành công.

Bật 2fa sàn wefinex thành công
Bật 2fa sàn wefinex thành công

Vậy là bạn đã bật được 2FA code cho tài khoản sàn wefinex bây giờ các bạn có thể cập nhật thêm về thông tin cá nhận xác minh số điện thoại email và tiến hành chuyển tiền rút tiền một cách nhanh chóng rồi.

khôi phục mã 2fa sàn wefinex
khôi phục mã 2fa sàn wefinex

Trong phần này mình sẽ hưỡng dẫn các bạn cách khôi phục mã bảo mật 2FA với điều kiện là các bạn đã sao lưu hình ảnh QR code hoặc key dãy kỹ tự.

Rất đơn giản thôi bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Authenticator quét lại hình QR code hoặc nhập lại key dãi ký tự là đã thành công, bạn lại có thể sử dụng mã 2FA code như bình thường rồi.

Nếu bạn sử dụng authy thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản quản lý mà bạn đã đăng ký là bạn sẽ có thể khôi phục lại được hoàn toàn cá mã 2FA như lúc đầu.

Nên sử dụng Google Authenticator hay Authy?

Hai ứng dụng 2FA này thì bạn có thể sử dụng ứng dụng nào cũng được, mỗi ứng dụng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể xem xét cái nào tiện hơn, cái nào an toàn hơn, phù hợp với mình hơn thì sử dụng thôi,mình sẽ phân tích cụ thể như sau:

Google Authenticator vs Authy
Google Authenticator vs Authy

2FA code – Google Authenticator App

Google Authenticator: Là ứng dụng của google rất dễ sử dụng, chỉ cần cài xong là có thể sử dụng được ngay, không cần phải tạo tài khoản. Thế nhưng nếu bạn có lỡ tay gỡ mất ứng dụng khỏi điện thoại hoặc bị mất điện thoại….thì sẽ mất hết toàn bộ mã 2FA đã liên kết trên ứng dụng, nghĩa là bạn sẽ không có được mã 2FA để đăng nhập vào các trang web đã bật 2FA code,

Bạn sẽ không thể khôi phục lại để có đầy đủ các mã 2FA code như trước, Bạn chỉ có thể khôi phục bằng cách cài lại ứng dụng google authenticator và thực hiện quét lại mã QR code hoặc sử dụng Key dải mã kí tự (mã khôi phục) đã lưu trước khi bật 2FA, Còn nếu không có mã khôi phục thì gỡ 2FA rất khó khăn đó, Bạn phải liên hệ quản trị viên của trang mới có thể gỡ được. Chính vì không thể khôi phục được nên đó lại là một ưu điểm rất an toàn cho tài khoản trước các hacker.

2FA code – Authy App

Ứng dụng Authy này sau khi bạn cài đặt thành công trên điện thoại bạn phải tạo một tài khoản cá nhân sau đó mới mới có thể sử dụng việc này để quản lý các mã 2FA dễ dàng, Với ứng dụng này thì khi bạn bị mất điện thoại hay gỡ ứng dụng thì chỉ cần cài lại ứng dụng authy và đăng nhập vào tài khoản đã tạo trước đó là đã được khôi phục lại toàn bộ mã 2FA code đã lưu.

Ưu điểm thì cũng sẽ là nhược điểm một khi kẻ gian lấy được diện thoại thì bạn cũng sẽ bị nguy cơ tài khoản ví các sàn bay sạch.

Trước khi cài dù là sử dụng Authenticator hay Authy thì bạn luôn phải nhớ lưu lại mã QR hoặc mã ký tự nói trên nhé! sẽ không phải lo vấn đề mất điện thoại hay mất ứng dụng nữa. Sau này mất điện thoại, gỡ mất ứng dụng hoặc quên tài khoản Authy….thì vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại được.

Có nên sử dụng bảo mật 2FA

Nếu chỉ đơn thuần là tài khoản diễn đàn hay mạng xã hội nào đó không quan trọng lắm, dù có mất cũng không sao bạn có thể lập thêm tài khoản mới để sử dụng,….thì bạn có thể bỏ qua không cần phải thiết phải bảo mật 2FA code làm gì, vì nó khá là phiền phức. Và đối với những tài khoản dạng này thì cũng chẳng có ai muốn trộm làm gì.

Nhưng đối với các tài khoản rất quan trọng, không thể để mất được, thì việc sử dụng bảo mật 2FA code là việc làm hết sức cần thiết phải làm ngay.

Nếu bạn tham gia thị trường tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum đầu tư HIYP …thì bảo mật 2FA cho các tài khoản Ví, cho tài khoản sàn giao dịch…..là vô cùng quan trọng, vì đó là những nơi chứa tiền đầu tư của bạn, nếu bị người khác đăng nhập được tài khoản của bạn bạn sẽ bị mất tiền, thậm chí họ sẽ đổi hết mọi thông tin trong tài khoản thành của họ, bạn sẽ không thể đăng nhập được. Và đặc biệt, đó là những trang chứa tiền bạc nên luôn trở thành đích nhắm của những hacker.

Lời Kết

Như vậy qua bài viết trên đây thì Sàn Đầu Tư đã giới thiệu cho các bạn biết sàn wefinex là gì? trình bảo mật 2FA code là gì? và áp dụng trên tài khoản sàn giao dịch wefinex cũng như cách sử lý các sự cố liên quan đến việc việc mất mã bảo mật 2FA.

Bạn có thể thấy việc sao lưu cất giữ mã khôi khục 2FA rất quan trọng hãy luôn nhớ điều đó một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ phải tìm lại chúng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hình thức bảo mật 2FA xin hãy để lại ý kiến ngay dưới phần bình luận mình sẽ trả lời ngay lập tức

Chúc các bạn thành công!

Đăng Ký Tài Khoản: https://wefinex.net/register
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments