10 ly do tien dien tu khong bao gio chet

Sau lúc gây sốt một thời kì dài, thị trường tiền điện tử đang dần trở thành im ắng, Khá nhiều người cho rằng thị trường Cryptocurrency đang chết dần. Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu blockchain Josh Cotton lại cho rằng tiền điện tử sẽ bất tử (không bao giờ chết) chúng ta cùng nhau đi xem nhé.

Tự chủ tài chính

VenezuelaỞ một số đất nước cực kỳ lạm phát như VenezuelaZimbabwe, tiền điện tử  dã  hỗ trợ chính phủ tự chủ tài chính hơn trên thị trường quốc tế, giúp họ thu hút những nguồn vốn trong bối cảnh khan hiếm trầm trọng ngoại tệ bởi những nguồn thu khác ngày một trở thành hạn hẹp.

Đầu tư doanh nghiệp

Những doanh nghiệp sẽ nâng cao lợi nhuận qua 1 trong 2 cách, nâng cao doanh thu hoặc giảm chi phí hoạt động. Nhưng sở hữu sự đa dạng hóa của các loại tiền điện tử, công ty còn có thể có thêm một cách, đó là chia nhỏ đa dạng các khoản đầu tư nhiều loại coin khác nhau hoặc quy đổi nguồn tiền mặt thành những tiền điện tử để lưu trữ.

Tăng trưởng nhanh

Tăng trưởng nhanh

Giữa tháng 8, giá Bitcoin đã giảm mạnh, nhưng bản tính chỉ “rớt phanh” 1 lần trong 5 năm qua. Trong lúc đó, thị trường này vẫn đang tăng trưởng liên tiếp hàng năm, đạt mức 115% tính từ tháng 6-2017 tới tháng 6-2018. Đó là lý do nhiều người vẫn không “tháo chạy” lúc thị trường Cryptocurrency gặp biến động.

Chi tiêu tự do

Tự chủ tài chính

Nhiều nhà nước hiện nay vẫn chưa kiểm soát tiền điện tử nên các cá nhân có những mẫu tiền tệ này vẫn được tư do chi tiêu trong thế giới riêng của họ. Hơn nữa, nó còn cho phép người sử dụng tự do chi tiêu. Đối với 1 số nền tảng giao dịch trên thế giới, người tiêu dùng không có bí quyết nào khác để thực hiện và thanh toán trực tuyến mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Công nghệ blockchain

blockchain

Tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain, mà ngành khoa học công nghệ này theo những chuyên gia trong ngành kiểm tra là sẽ còn rất vững mạnh và được sử rộng rãi hơn nữa trong tương lai.

Thời đại thông tin

Giả sử hiện tại khoa học blockchain sở hữu trở nên lỗi thời chăng nữa thì cũng sẽ sở hữu những kỹ thuật khác thay thế, bởi lẽ con người hiện đang sống trong thời đại thông tin, ko gì là không thể xảy ra ví như chúng ta ứng dụng công nghệ. Cho nên, ví như như tiền điện tử có biến mất, đừng lo các hình thức tiền tệ khác sẽ tiếp tục kế thừa.

Nhà đầu tư phố Wall

đầu tư phố Wall

Vận mệnh tiền điện tử sẽ có liên quan tới Wall Street, thị trường tài chính của Mỹ. Không như thế hệ Warren Buffett, các nhà đầu tư trẻ của phố Wall cực kỳ thích sự biến động ở những thị trường mới, nhìn thấy cơ hội trong rủi ro, và họ vẫn dành niềm tin cực kỳ phổ biến cho mai sau của tiền điện tử.

Giao dịch nhanh chóng

Nếu bạn muốn chuyển tiền nhanh chóng, đảm bảo phí tổn chuyển khoản tốt lại còn bảo mật, tiền điện tử chính là lựa chọn ưng ý cho bạn. Chính vì áp dụng công nghệ cao phải rất nhiều các dòng tiền điện tử siêu dễ giao dịch, được xem như 1 phương thức tính sổ mới mà rộng rãi người ưa chuộng.

Cộng đồng sở hữu

Ước tính đã có khoảng 2% số người trên thế giới từng đã sở hữu bất kỳ một đồng tiền điện. Đây có thể là số liệu không lớn, nhưng ví như nhìn vào con số hơn 20 triệu tài khoản trên sàn giao dịch Coinbase, bạn sẽ thấy thực tiễn lượng người đang có tiền điện tử sẽ hề ít đâu nhé.

Tương lai của tiền điện tử

Tương lai của tiền điện tử

Đã có khá nhiều người quyết định “rút chân” khỏi thế giới tiền điện tử vì những tin đồn lan truyền về “bong bóng” tài chính, nhưng song song vẫn còn rất là nhiều người quyết định “đóng băng tài sản” hoặc tiếp tục đầu tư mang một hy vọng về cảnh xa tươi sáng hơn. Chắc chắn mỗi người trong số chúng ta đều mang góc nhìn riêng về thị trường này, và chỉ trừ khi cả thế giới này “quay lưng” sở hữu tiền điện tử, ngày tàn của nó mới đến.

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên mình đã cung cấp cho các bạn 10 lý do khiến cho thị trường tiền điện tử sẽ không bao giờ chết. Mỗi người đều có một cái nhìn riêng về thị trường này nó lợi nhuận cao nhưng cung đi kèm với rủi ro hãy thật sáng suốt là những quyết định đúng lúc chúc các bạn sẽ thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây