chợ đen bitcoin là gi
chợ đen bitcoin là gi

Tất cả các loại hàng hóa đều có chợ đen trong lĩnh vực đầu tư Cryptocurrency cũng vậy có rất nhiều các nhóm chợ đen bitcoin được tao ra nhưng nó hoạt động như thế nào có nên mua bán bitcoin tại chợ đen không và có an toàn không?

Đó là những câu hỏi không phải của riêng ai đối với một người mới tham gia vào thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số đều có lần phải mua coin qua thị trường chợ đen.

Nên hôm nãy Sàn Đầu Tư Sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thị trường mua bán tiền điện tử trên chợ đen bitcoin nhé.

Chợ đen là gì? 

Nói về định nghĩa của chợ đen thì ta có thể hiểu Thị trường chợ đen (black market) là nơi các hoạt động kinh tế diễn ra bên ngoài các kênh chính thống được chính phủ phê chuẩn. Khái niệm Thị trường chợ đen có thể được dùng để chỉ thị trường bất hợp pháp hoặc không được công nhận chính thức. Các giao dịch tại thị trường chợ đen thường diễn ra ngầm nhằm mục đích “né” được thuế của chính phủ.

Chợ đen Bitcoin là gì? 

Đối với thị trường tiền điền tử chợ đen bitcoin được lập ra để mua bán trao đổi tự do các loại tiền ảo bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác qua lại với nhau mà không bị chính phủ kiểm soát.

chợ đen mua bán bitcoin
chợ đen mua bán bitcoin

Những ưu nhược điểm của chợ đen bitcoin

Cung tìm hiểu về các ưu và nhược điểm khi giao dịch mua bán tại chợ đen bitcoin

Ưu điểm của Chợ đen Bitcoin

  • -+- Sẽ Không phải thông qua một bên thứ ba
  • -+- Sẽ Không chịu phí cho bên thứ ba
  • -+- Luôn có 1 Tỷ giá chuẩn
  • -+- Mua và bán một cách nhanh chóng gọn lẹ không phải chờ đợi

Nhược điểm của Chợ đen Bitcoin

  • -+- Gia tăng các rủi ro về nguy cơ lừa đảo là rất cao
  • -+- Chỉ dựa trên tham chiếu về niềm tin và uy tín nên không có tính đảm bảo 100%
  • -+- Có thể tốn thêm 1USD phí làm phí sàn

Tóm lại để tránh phải chờ đợi lâu và bị tính thêm các khoản phí thì mọi người cân nhắc đến việc sẽ bán hoặc mua bitcoin hay altcoin tại chơ đên nhưng chắc chắn một điều rằng là người mua sẽ là người thiệt thòi vì phải chuyền tiền trước mới có thể nhận được tiền ảo Bitcoin hoặc Altcoin.

Và Hơn nữa, người mua cũng sẽ bất lợi ở chỗ là sẽ không thể kiểm chứng và không có quyền truy đòi khi có các vấn đề tiêu cực xảy ra. vậy nên hãy đọc kỹ cách giao dịch mua bán bitcoin tại chợ đen một cách an toàn tại phần tiếp theo.

Hướng dẫn giao dịch tại chợ đen Bitcoin an toàn 

Không dài dòng nữa mình sẽ hưỡng dẫn các bạn cách mua và bán các loại tiền điện tử một cách an toàn tại chợ đen bitcoin lưu ý là mọi cách cũng chỉ là tương đối bạn muốn an toàn 100% thì gặp mặt trực tiếp 1 tay giao hàng 1 tay giao tiền ok.

Hưỡng dẫn mua tại chợ đen Bitcoin

-+- Bước 1: Mò lên chợ kiếm một người bán uy tín rao bán trong bất kỳ nhóm group chợ đen nào

-+- Bước 2: Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng của người bán yêu cầu chụp ảnh hóa đơn làm bằng chững thanh toán

-+- Bước 3: Gửi địa chỉ ví coin và chờ đợi nhận coin giao dịch kết thúc.

Hưỡng dẫn bán chợ đen Bitcoin

-+- Bước 1: Tìm kiếm một người mua uy tín đang rao mua trong bất kỳ nhóm group chợ đen nào

-+- Bước 2: Chuyển coin hoặc token họ yêu cầu cho họ (phí chuyển bạn phải là người chịu hoặc có thể thương lượng ai là người chịu phí)

-+- Bước 3: Gửi số tài khoản ngân hàng để họ thực hiện chuyển khoản.

Hãy lưu ý tìm một người đã từng quen biết hoặc có uy tín lớn trong cộng đồng crypto. Ít nhất là bạn phải chắc chắn người giao dịch với bạn là một người uy tín đã rồi hãy tính tới chuyện giao dịch.

Cách để nhận biết một người mua uy tín?

Để cần biết một người giao dịch qua các chợ đen uy tín, đầu tiên bạn cần phải kiểm tra profile của người đó qua facebook hoặc hình ảnh Telegram trước. Sau đó, bạn cần phải xin số điện thoại để xác minh người đó hoặc xem trên tên của họ có đính kèm số điện thoại hay không thì bạn cần gọi vào số đố để xác minh.

Ví dụ:

nhận biết một người mua uy tín
nhận biết một người mua uy tín

Số điện thoại đôi khi có thể nằm ở ngay tên của họ luôn

Còn nếu để chắc chắn hơn, các bạn có thể xin thêm link facebook của họ để nhắn tin và xác nhận lại một lần nữa là facebook đó chính là của họ và cho họ biết bạn đang giao dịch với họ để họ xác nhận. Và hơn nữa, tài khoản facebook đó không được là tài khoản clone hay được tạo cách đó không lâu và tên tài khoản ngân hàng có khớp với tên thật của họ không. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao dịch để đảm bảo tính an toàn nhé!

Có nên giao dịch Bitcoin qua chợ đen không?

Tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn, nếu các bạn muốn mua tiền ảo để có thể làm những công việc khác ngoài việc giao dịch thì các bạn hoàn toàn có thể chọn chợ đen để mua bán tiền ảo. Còn nếu các bạn mua tiền điện tử nhằm mục đích giao dịch thì các bạn nên chọn các nền tảng OTC, P2P để có thể mua bán tiền điện tử và sau đó có thể giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng mà phí cũng không đáng bao nhiêu.

Các nhóm Chợ đen Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Lời Kết

Như vậy là quan bài viết bên trên mình đã thông tin đến bạn chợ đen bitcoin là gì những ưu và nhược điểm cũng như cách thức giao dịch mua bán bitcoin một cách an toàn trên chợ đen bitcon

Chúc các bạn thành công mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại bên dưới phần bình luận xin cảm ơn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments