Coingecko la gi

Chắc hăn những bạn đang tham gia hoặc đang tìm hiểu đầu tư thị trường tiền điện tử chắc hẳn đã rất là quen thuộc với CoinMarketCap để theo dõi giá cả của từng đồng tiền điện tử, và cũng như những biến động của thị trường.

Tuy nhiên ngoài coinmarketcap còn một số trang web khác cũng rất là hữu ích cho các bạn khi tham gia vào thị trường đầy biến động này. CoinGecko là trang web cung cấp nguồn dữ liệu và những phân tích tổng quan về thị trường Cryptocurrency cùng các đồng tiền điện tử rất hay mà bạn nên biết?

Ngày hôm nay SanDauTu.Net Sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu CoinGecko là gì? Cách sử dụng CoinGecko cũng như những tính năng trên ứng dụng CoinGecko ra sao? các bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

CoinGecko là gì?

CoinGecko là một website/ứng dụng cho phép người dùng có thể theo dõi giá cả, biến động của các đồng coin trong thị trường tiền điện tử một cách nhanh chóng và tiện lợi.

CoinGecko cung gần tương tự như CoinMarketCap, nhưng nó có bổ sung thêm một số tính năng cao cấp hơn giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn.

chắc hẳn các bạn đã không xa lạ gì Coinmarketcap có thể kiểm tra theo dõi giá các loại coin trên đó, Nhưng có lẽ các bạn lại không biết nhiều về Coingecko? nó Ra mắt vào năm 2014, Coingecko đã trở thành một trong các công cụ tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành, hệ thống tiên tiến và toàn diện để theo dõi các mã token/coin (mã thông báo) và những sàn giao dịch tiền điện tử. Và hiện nay CoinGecko đang theo dõi hơn 4.800 đồng coin và hơn 339 các sàn giao dịch.

Nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức về tiền điện tử và những hiểu về các yếu tố kỹ thuật cơ bản giúp thúc đẩy thị trường, các nhà sáng lập TM Lee và Bobby Ong muốn tìm ra những cách khai thác thông tin minh bạch hơn để theo dõi tiền điện tử. Bobby Ong nói với Coin Rivet:

chúng tôi tin rằng vốn hóa thị trường không phải là một thước đo hoàn toàn tuyệt vời của một loại tiền điện tử có giá trị vì nó đã bị thao túng rất cao

Thông tin thêm về CoinGecko

CoinGecko được chính thức ra mắt vào năm 2014 bởi đội ngũ sáng lập bao gồm Bobby Ong, TM Lee và những thành viên khác tại Malaysia.

Đến tháng 08/2019, lưu lượng truy cập hàng tháng vào CoinGecko đã đạt hơn 12 triệu lượt. Đứng top 2 trong số những website check giá coin, chỉ dứng sau CoinMarketCap.

Ưu điểm của CoinGecko

Tiếp phần sau đây mình sẽ liệt kê một số ưu điểm của CoinGecko mình cho là hữu ích cho người dùng và đáng được điểm cộng:

Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng với nhiều bạn.
Nhiều tuỳ chọn bộ lọc, hiển thị và so sánh để người dùng tuỳ biến theo nhu cầu như ATH – All Time High, Developer.
Cung cấp thông tin của nhiều sàn giao dịch, nhiều đồng coin. Một số coin hoặc sàn trên CoinMarketCap không tìm thấy, nhưng trên CoinGecko đều cung cấp đầy đủ thông tin. Hiện tại trên CoinGecko đang có tới 5,521 Coins và 69 sàn.

Cập nhật hệ thống chấm điểm Trust Score dành cho các sàn để ngăn chặn tình trạng Fake Volume.
Hiển thị/nhắc nhở các thông tin, sự kiện lớn của các đồng coin một cách trực quan như Bitcoin Halving, Litecoin Halving.
Cung cấp API và bộ Widgets đầy đủ, miễn phí.
Thường xuyên công bố các báo cáo tổng quan hoặc chuyên sâu về thị trường.
Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

CoinGecko là nơi phân tích chuyên sâu về tiền điện tử

Thông thường thì các bạn theo dõi và đo lường các đồng coin theo giới hạn thị trường hoặc trao đổi theo khối lượng giao dịch, Nhưng CoinGecko cũng theo dõi những yếu tố khác. Nó bao gồm về tiến trình hình thành và phát triển mã nguồn mở, phát triển cộng đồng và các sự kiện lớn khác ảnh hưởng đến giá trị của đồng coin đó.

Ong giải thích: Để biết số liệu thống kê của nhà phát triển, chúng tôi theo dõi các mạng xã hội như Github, Bitbucket và Gitlab. Chúng tôi đếm số lần xác nhận, dòng được thêm / xóa, dấu sao, nhánh và yêu cầu kéo. Để biết rõ những số liệu thống kê của cộng đồng, chúng tôi theo dõi những người quan tâm đến Twitter, và các lượt thích trên Facebook, người đăng ký Reddit, những bài đăng mới và những nhận xét.

Chúng tôi tin rằng bằng cách đo lường các số liệu thống kê của cộng đồng và nhà phát triển, chúng tôi có được cái nhìn khách quan nhất về bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào.

Hiện tại với hàng ngàn loại tiền điện tử trên thị trường và những loại tiền điện tử mới được tạo ra hàng tháng tháng, nhóm CoinGecko lại vất vả khai thác thông tin để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các đồng coin có sẵn bằng cách cung cấp cho họ càng nhiều thông tin minh bạch và chất lượng tốt nhất. Nếu bạn chỉ cần nhìn vào vốn hóa của thị trường là đủ thì điều này giá sẽ dễ dàng bị thao túng.

Hướng dẫn sử dụng CoinGecko

Trong phần này, mình sẽ giới thiệu về cách sử dụng CoinGecko cơ bản dành cho những bạn tham gia tìm hiểu thị trường Crypto nhé.

Những Tính Năng Cơ Bản Của Coingecko

Những tính năng cơ bản của Coingecko cũng chẳng khác gì mấy so với CMC, nhưng mình vẫn sẽ nhắc lại cho những bạn nào chưa biết.

 • Coins : 4834 – Đây là tổng số coin mà họ đang theo dõi và phân tích
 • Exchanges : 339 – tổng số sàn giao dịch tiền điện tử mà họ đang theo dõi và phân tích
 • Market Cap : tổng vốn hoá thị trường
 • 24h Vol: khối lượng giao dịch trong 24h
 • Dominance : xem tại đây
 • Search : Nơi tìm kiếm Coin và Sàn.
 • Coin : Tên của loại coin đó
 • # : vị trí xếp hạng của các loại coin
 • Price : giá trị của coin đó tại thời điểm hiện tại
 • 1h, 24h, 7d : sự biến động, thay đổi của đồng coin đó trong 1h, 24h, 7d
 • 24h Volume : Khối lượng giao dịch trong 24h
 • MktCap : Vốn hoá thị trường
 • Last 7 Days : biểu đồ 7 ngày gần nhất
 • Farorites : là cái dấu sao để đánh dấu mà bạn thấy, tôi tự đánh dấu các coin mà mình ưa thích để tiện theo dõi, khi tôi vào coingecko thì nó sẽ hiển thị cho tôi thấy mà không cần phải tìm

Bên trên thanh menu sẽ hiển thị những tính năng cơ bản hữu ích nhất :

 • COINS : xem giá của các coin, như cái hình bên trên là khi tôi click vào ảnh nó sẽ hiển thị y như hình đó.
 • EXCHANGES : theo dõi danh sách các sàn giao dịch và khối lượng giao dịch, đặc biệt ở đây theo dõi khối lượng giao dịch thật, không ảo như bên Coinmarketcap. vì thế để biết khối lượng giao dịch thật, tôi rất hay kiểm tra ở đây.
 • BEAM : là nơi cập nhật thông tin mới nhất và trực tiếp từ các dự án, khi họ có thông báo gì quan trọng thì bạn có thể xem ở đây
 • TRENDS: Xu hướng như là, những coin tăng, giảm mạnh nhất, những đồng coin mới được thêm vào…

Tính năng nâng cao mà bạn buộc phải biết

Coingecko luôn là địa chỉ mà tôi vô cùng hay vào để sử dụng phân tích vài số liệu cơ bản, nó cực kỳ hữu dụng cho những suy đoán của tôi, trong tương lai, Thuận với một thoả thuận với Founder của Coingecko cho phép Thuận tiêu dùng hầu hết dữ liệu của họ, Thuận sẽ dựa vào kinh nghiệm và trải nghiệm người sử dụng ở Việt Nam mà bề ngoài một bản sao phù hợp với người Việt hơn, giúp các bạn phân tách dễ dàng hơn, hy vọng các bạn ủng hộ.

All – Time Hign (Cao Nhất Mọi Thời Điểm)

Đi vào phân tích những chức năng tăng hơn, chúng ta hãy vào xem dòng tính năng All Hign Time nhé (Cao Nhất Mọi Thời Điểm)

Bạn sẽ đánh giá được giá cao nhất đa số thời điểm của từng dòng coin, so sánh với giá hiện tại, thời gian đạt cao nhất và tại thời khắc cao nhất, tỷ lệ giữa khối lượng giao tiếp cao nhất so với vốn hoá cao nhất là bao nhiêu %. Và giá hiện tại so với lúc cao nhất đã giảm bao nhiêu phần trăm. Hồi xưa lúc ngồi tính dòng này, tôi toàn buộc phải lay hoay tính sơ xài và lục lại những chart cũ để tính, nó vô cùng mất thời gian.

Như bạn thấy đấy, Ví dụ con Bitcoin, tại thời điểm tôi viết bài, Giá Bitcoin bây giờ là 7804$, so đỉnh 19.665$ thì đã giảm 60.3% giá trị.

Developers (Nhà Phát Triển)

Đây là nơi mà tôi hay đánh giá xem những dự án và hàng ngũ vững mạnh của họ nâng cao hay giảm, liệu những lập trình viên của họ mang bỏ họ hay chưa Ahihi, những bạn hiểu rồi đấy. Một dự án mà các nhà vững mạnh rời bỏ không còn ai nữa thì mang nghĩa tương lai của nó vô cùng u ám… Tuy nhiên đây cũng là thông báo chỉ để tham khảo, không sở hữu thuộc tính quyết định.

Xã Hội

Social coinTheo dõi người người đang theo dõi của dự án, khỏi buộc phải đi đâu xa để tìm

Chuỗi

topcoin

Đây là nơi cho bạn biết thông tin về CHUỖI (CHAIN), cho bạn biết đồng coin đó là thuật toán gì, đang ở nút, khối block nào, tổng cung của nó là bao nhiêu, số coin đang lưu hành trên thị trường bao nhiêu. Số coin còn lại bao nhiêu nhằm giúp bạn phán đoán, mọi loại này tiêu dùng cho suy đoán với các ai đang chơi LONG.

Theo Dõi Thời Gian Halving

Hai sự kiến to nhất của Bitcoin và Litecoin là : Bitcoin Halving và Litecoin Halving, các bạn với thể dõi theo nó trên gecko nhé.

Tìm Hiểu thông tin về một Đồng Coin Chi Tiết Nhất

Coingecko là nơi giúp bạn tìm hiểu hầu hết tất cả thông tin yếu tố nhất về 1 đồng coin, kèm theo là bạn nên biết tiếng anh, dù rằng họ với ngôn ngữ tiếng việt nhưng sẽ những điểm mà bạn ko hiểu, nếu bạn không cần1 nhà nghiên cứu dữ liệu thì bạn không phải chú ý phổ biến về điều này, thí dụ về đồng TRON (TRX)

CoinGecko chi tiet dong coinTìm Hiểu Về một Đồng Coin Chi Tiết Nhất

giao dien CoinGecko

Tools So Sánh

Đây là phương tiện mà mình siêu thích trên đây, bạn với thể liệt kê danh sách các đồng token mà bạn đang đầu tư, so sánh nó nhau, chỉ cầncông cụ này, bạn sẽ thấy nhiều thông báo thú vị xuất hiện, vô cùng bổ ích cho khả năng suy đoán và đầu tư của bạn

CoinGecko cong cu so sanh

Cách đăng ký tài khoản trên CoinGecko

Để đăng ký account trên CoinGecko những chỉ buộc phải account email là đủ.

các bạn vào link: https://www.coingecko.com/account/sign_up hoặc nhấn nút Sign Up ở góc trên bên cần của trang chủ.

Sau đó, nhập những thông tin đăng ký và tìm nút Sign Up. Cuối cộng vào email đã đăng ký để xác nhận là xong.

Singup CoinGeckođăng ký tài khoản CoinGecko

Khi đăng nhập vào tài khoản, giao diện hiển thị của những bạn sẽ mang thêm nút Dashboard. những bạn sở hữu thể thêm các đồng coin muốn follow tại đây.

Dashboard CoinGecko

App CoinGecko trên điện thoại

CoinGecko phân phối gần như vận dụng của họ cho phiên bản IOS và Android. Việc chuyển vận và cài đặt các phiên bản này cũng tương tự như những vận dụng thường ngày khác.

Sau một một thời gian trải nghiệm phiên bản trên Android, mình tương đối thích vì app nhẹ, mượt mà và hiển thị thông tin đơn giản, đủ dùng nhu cầu check giá của mình.

App trên Android

Truy cập và chuyển vận áp dụng tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coingecko.coingeckoapp

App trên IOS

Truy cập và chuyển vận vận dụng tại đây: https://apps.apple.com/us/app/coingecko-bitcoin-crypto-app/id1390323960

Những Tips hay khi dùng CoinGecko

CoinGecko khá đa dạng tính năng. Dưới đây là các tính năng, tips mình sử dụng để sử dụng CoinGecko khi tham dự thị trường Crypto.

Tạo các cảnh báo giá trên CoinGecko

Để tạo cảnh báo giá cho 1 đồng coin, Các bạn vào trang hiển thị của đồng coin đó.

Ở đây mình lấy ví dụ mang TomoChain. Chọn vào icon hình chuông, sau đó setup mức giá muốn nhận cảnh báo.

su dung CoinGecko

Các bạn truy cập vào Account >> View My Alerts để thấy danh sách các coin đã thêm cảnh báo giá. Khi giá tậu đến mức đã cài đặt, anh sẽ nhận được thông báo.

View My Alerts CoinGecko

Theo dõi phổ biến Crypto cộng 1 lúc

Tại giao diện hiển thị của mỗi đồng coin, Các bạn chọn vào dấu sao để thêm đồng đấy vào danh sách theo dõi.

Hoặc trong Dashboard, Các bạn nhấn Add coin >> nhập tên coin muốn theo dõi >> tích dấu cùng để thêm vào danh sách.

theo doi CoinGeckoTheo dõi đa dạng Crypto cộng một lúc

Dưới đây là giao diện danh sách những coin mình đang theo dõi.

giao dien CoinGecko

Các báo cáo hàng quý của CoinGecko

Các bạn sở hữu thể đọc những báo cáo của CoinGecko hàng quý tại: https://reports.coingecko.com/all-reports

Với account trên áp dụng thì cũng sẽ nhận được những báo cáo này khi nó được phát hành.

bao cao CoinGecko

Ngoài ra, sở hữu những Các bạn muốn nhận thông tin hàng ngày từ CoinGecko thì sở hữu thể tham gia đăng ký nhận Newsletter.

Newsletter CoinGecko

Những câu hỏi thường gặp với CoinGecko

Làm thế nào CoinGecko ngăn chặn tình trạng Fake Volume của những sàn?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà siêu phổ biến bạn quan tâm đối với bất nhắc ứng dụng thống kê data Crypto nào.

Để ngăn chặn tình trạng Fake Volume của các sàn giao dịch, CoinGecko đưa ra giải pháp sở hữu tên Trust Score – điểm tin cậy. Cách khiến của CoinGecko là:

 • -+- Chuẩn hoá khối lượng giao tiếp dựa trên lượng traffic truy cập, dùng SimilarWeb.
 • -+- Phân tích những Order books trên sàn. Họ sử dụng các số liệu Bid/Ask Spread và ±2% Depth Cost thu được để chấm điểm.
 • -+- Điểm Trust Score sẽ sở hữu 3 mức là Good, Fair và Poor để chỉ thị mức độ tin tưởng về Volume của 1 sàn giao dịch.

CoinGecko trust

Cách lấy API của CoinGecko

Dịch vụ API là một trong các điểm mạnh của CoinGecko. Đây là phiên bản mới nhất của API Service do áp dụng này cung cấp.

Các bạn sử dụng rộng rãi với thể truy vấn cập vào link: https://www.coingecko.com/api/documentations/v3.

API CoinGecko

Các thông báo trên CoinGecko được update bao lâu 1 lần?

CoinGecko cập nhật số liệu bất đề cập lúc nào thể như bảng bên dưới. Tất nhiên việc này còn phụ thuộc vào một số giới hạn của những bên phân phối data.

 1. -+- Thông tin về giá, volume giao dịch, Market Cap: Cập nhật từ 1-10 phút một lần.
 2. -+- Tổng cung: Cập nhật 5 phút 1 lần.
 3. -+- Các khu vực Developer, Social, Alexa Data: Cập hàng hàng ngày.
 4. -+- Thông tin về Blockchain như độ khó mingin, số Blocks, TPS: cập nhật mỗi giờ 1 lần.

Làm thế nào để list dự án lên CoinGecko?

Các bạn là chủ dự án Crypto muốn đưa thông tin dự án, coin của mình lên CoinGecko với thể khiến cho như sau: Truy cập vào Request Listing Form >> điền thông báo phù hợp >> Submit thông báo này.

Đội ngũ của CoinGecko sẽ đánh giá những thông tin này và đề nghị Các bạn làm thêm 1 số thủ tục (nếu có) để hoàn thiện giai đoạn listing lên đây.

Phí tiêu dùng dịch vụ của CoinGecko

với những người dùng như chúng ta, hiện nay đa số các dịch vụ phân phối bởi CoinGecko đều miễn phí.

Liên hệ quảng bá trên CoinGecko tại đâu?

Một trong những nguồn thu của CoinGecko là từ quảng cáo. Nếu Các bạn ưa thích và muốn quảng cáo thông tin dự án của mình trên CoinGecko thì mang thể truy cập trực tiếp vào link https://selfserve.coingecko.com/ để lựa mua những pr ưa thích sở hữu mình.

Lấy Widget trên CoinGecko

Tính năng này phù hợp sở hữu những bạn đang website riêng của mình và muốn hiển thị 1 số thông tin về thị trường lên site đó.

Các bạn truy vấn cập vào link https://www.coingecko.com/en/widgets. Sau đó, tìm Widgets mong muốn, tuỳ chỉnh nó, copy “script” rồi paste vào trang web của mình là xong.

Widget CoinGecko

lời Kết

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử trong số những website cung cấp thông tin chi tiết về giá cả thị trường thì CoinGecko là một trong những ứng dụng các bạn sẽ không thể bỏ qua vì độ tin cậy của những số liệu rất cao kèm theo là giao diện rất dễ sử dụng.

Mình hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về CoinGecko là gì? hưỡng cách sử CoinGecko chi tiết cũng như thêm một số chức năng hữu ích giúp bạn sử dụng dễ dàng để theo dõi thị trường.

Hãy thường xuyên ghé thăm SanDauTu.Net Nơi chia sẻ những kiến thức đầu tư hữu ích mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại bên dưới phần bình luận mình sẽ trả lời các bạn ngay lập tức

Xin cảm ơn chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments