Coinmarketcap la gi

Coinmarketcap hay còn gọi là coinmarket là một website thống kê toàn bộ thông tin của tất cả các đồng coin đồng tiền ảo ( tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, tiền mã hóa, hay là tiền thuật toán) đang được lưu thông trên toàn cầu, trong đó có Bitcoin và những Altcoin khác. Coinmarketcap.com sẽ là một website bạn không thể nào không ghé thăm nó nếu như bạn đang tìm hiểu về thị trường Cryptocurrency, đây là một trong những trang thông tin uy tín nhất hiện nay về thị trường Cryptocurrency.

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap hay thường được gọi là coinmarket là một trang website thống kê toàn bộ thông tin cơ bản của tất cả các đồng coin đồng tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số hay là tiền thuật toán) đang được lưu thông trên toàn cầu, trong đó có Bitcoin và những Altcoin khác. Coinmarketcap.com là một website bạn không thể bỏ qua nếu đang tìm hiểu về Cryptocurrency, một trong những trang thông tin uy tín nhất hiện nay về thị trường Cryptocurrency.

Khi bạn truy cập coinmarketcap.com bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin chi tiết của một đồng coin bất kỳ như: Số lượng giao dịch trong 24h qua, những thay đổi giá trị trong 24h theo tỷ lệ phần trăm, tổng số lượng coin đang lưu thông, trang web chính thức, tổng vốn hóa thị trường, các liên kết mạng xã hội,..của bất cứ đồng coin nào.

Thông thường trước khi bạn quyết định đầu tư vào một đồng coin nào đó bạn nên xem coin đó đã có trên coinmarket hay chưa. Nếu không có thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Vì coinmarketcap sẽ xem xét rất kỹ những tiêu chí của một coin trước khi niêm yết coin trên đó. Nên sẽ được gọi là uy tín nếu nằm trong danh sách Coinmarketcap liệt kê

Hiện nay, trên sàn thống kê coinmarketcap có khoảng hơn 1000 coin và nó không phải một trang dùng để mua bán coin hay đưa ra lời khuyên về coin nào cả mà chỉ đơn giản là một công cụ giúp bạn theo dõi biến động giá trị các đồng coin từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý. Dưới đây Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và giải thích các tính năng cơ bản trên trang coin market cap nhé.

Thông tin cơ bản trên trang chủ coinmarketcap

Bạn có thể tìm thấy trên coinmarketcap.com các thông tin chi tiết về một đồng coin bất kỳ như: Số lượng giao dịch 24h qua, sự thay đổi giá trị trong 24h theo tỷ lệ phần trăm, tổng số lượng coin đang lưu thông, trang web chính thức, tổng vốn hóa thị trường, các trang mạng xã hội,..của bất cứ coin nào.

Thường trước khi đầu tư vào một coin nào đó bạn nên xem coin đó có trên coinmarket hay không. Nếu không có thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Vì coinmarketcap sẽ xem xét rất kỹ các tiêu chí của một coin trước khi niêm yết coin nó.

top 10 crypto tren coinmaketcap
Hiện nay, trên sàn thống kê coinmarketcap có 2386 coin có trên thị trường. Coinmarketcap không phải một trang dùng để mua bán coin hay đưa ra lời khuyên về coin nào cả mà chỉ đơn giản là một công cụ giúp bạn theo dõi biến động giá trị các đồng coin từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý. Dưới đây Thuận sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và giải thích các tính năng cơ bản trên trang coin market cap nhé.

thông tin coinmarketcapCryptocurrency: Tiền điện tử, tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số
Market Cap: Tổng vốn hóa thị trường, mình có khoanh tròn hai số 2, ở trên là tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng coin hiện có, còn ở dưới là của từng đồng coin.
Currencies: Tiền tệ mà ở đây là tiền điện tử.
Assets: Tiền điện tử được phát triển dựa vào thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin trước đó.

Dominance: Ưu thế thị trường, ví dụ BTC Dominance là ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường
Circulating Supply: Lượng tiền điện tử đã khai thác được và đang lưu thông trên thị trường
ETH: Đây là ký hiệu của đồng tiền đó, nằm sát cạnh Circulating Supply

Volume: Khối lượng giao dịch trong 24h qua, mình cũng khoanh tròn hai số 8, ở trên là tổng khối lượng của tất cả các đồng coin, còn ở dưới là của từng coin một.
% Change (24h): Giá trị của đồng coin đó thay đổi trong 24h qua tính theo %
Price Graph (7d): Biểu đồ cho thấy sự thay đổi giá trị của đồng coin đó trong 7 ngày qua.

Price: Giá hiện tại của coin đó tính theo USD, bạn có thể xem giá theo BTC hoặc các loại tiền tệ khác bằng cách click vào ô vuông xanh “USD” ở trên.
Not Mineable: Đồng coin được phát hành, tức là không coin này được nhà phát triển phát hành và không thể đào được, ký hiệu là “” nằm kế bên ký hiệu của coin đó.

Significantly Premined: Có một sự kiện đặc biệt diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố (có ý kiến cho rằng nó được đào ở mức dễ nhất hay được phát hành ra một lượng trước đó), ký hiệu là “” nằm kế bên ký hiệu của coin đó.

Market Cap: Bao gồm tất cả các đồng coin đang được giao dịch trên thị trường tại các sàn, Currencies và Assets
Đối với các bạn yêu thích tìm hiểu về nền tảng công nghệ của đồng coin đó, bạn có thể tìm hiểu tại website chính thức hoặc vào mục Assets, cột Platform chính là nền tảng mà đồng đó phát triển dựa vào.

Trade Volume: Khối lượng giao dịch của từng đồng coin được tổng hợp trên các sàn, khi click vào đó bạn sẽ thấy thêm 3 mục:
volume 24h coinmarketcap
24 Hour Volume Rankings (Currency): Khối lượng giao dịch tích lũy trong 24h qua của từng đồng coin.
24 Hour Volume Rankings (Exchange): Khối lượng giao dịch tích lũy trong 24h qua của từng sàn giao dịch.
Monthly Volume Rankings (Currency): Khối lượng giao dịch của từng đồng coin được thống kê theo 1D; 7D; 30D
Trading: Tổng hợp các xu hướng của thị trường, khi click vào bạn sẽ thấy 2 mục:
Gainers and Losers: Xếp thứ hạng tỉ lệ % tăng giảm qua 1H, 4H, 7D
tỉ lệ tăng giảm trong 24h
Recently Added: Cập nhật mới
Tool: Các tiện tích hữu dụng bao gồm:
Global Charts: Đồ thị vốn hóa toàn bộ thị trường
Historical Snapshots: Xem nhanh lại lịch sử thị trường từ năm 2013
Currency Converter Calculator: Máy tính giúp bạn quy đổi nhanh từ các đồng coin qua USD và các loại tiền khác

Website Widgets: Tiện tích tra giá của đồng coin, coinmarketcap sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code để nhúng vào website nếu bạn muốn hiển thị bảng giá của bất kỳ coin nào trên website của bạn.
Tiện ích biểu đồ giá coin để nhúng vào website của bạn

Xem thông tin chi tiết một coin trên Coinmarketcap

Đây có lẽ sẽ là phần nhiều nhà đầu tư quan tâm, khi bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn thông tin về một đồng tiền điện tử nào đó, trên trang chủ của Coinmarketcap.com bạn click vào coin đó. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ là đồng Bitcoin nhé.

Thông tin chi tiết về Bitcoin
Bitcoin (BTC): Tên coin và ký hiệu
Giá hiện tại là $4516.88 (tính theo USD) và đang tăng 5.62% trong 24h qua, ở dưới là giá theo BTC

Tổng vốn hóa thị trường là $74,745,556,084 tương đương 16,548,050 BTC
Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $2,268,990,000 tương đương 496,214 BTC
Hiện đang có 16,548,050 BTC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường
Số lượng Bitcoin tối đa là 21,000,000 BTC
Trong mục này bao gồm một số thông tin:

Website: Trang web chính thức của coin này, nhiều coin có tới 2,3 trang
Explorer: Blockchain (sổ cái) ghi lại các giao dịch của con này
Message Board: Công đồng, forum nơi thảo luận về coin đó

Announcement: Thông báo chính thức trên trang Bitcointalk.org (Forum lớn nhất chuyên thảo luận và nghiên cứu về Bitcoin và các Altcoin)
Rank: Thứ hạng trên coinmarketcap

Charts: Biểu đồ giúp bạn theo dõi được tỷ giá của Bitcoin biến động trong thời gian qua, bạn có thể điều chỉnh theo ngày, tháng hoặc All tất cả thời gian ngay phía dưới
Market: Click vào đây bạn sẽ thấy tất cả các sàn mua bán giao dịch Bitcoin + các cặp tiền tệ + khối lượng giao dịch trong 24h + giá BTC trên sàn đó + tỷ giá thay đổi theo %

Social: Click vào đây bạn có thể xem được các trang mạng xã hội của Bitcoin, thường sẽ là Twitter và Reddit, giúp bạn theo dõi các tin tức mà đồng coin này sẽ cập nhật thường xuyên.

Tool: Bạn muốn nhúng biểu đồ giá BTC lên website của bạn thì vào đây lấy code
Historical Data: Tại đây bạn có thể xem được lịch sử giá, vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của coin này trong khoảng 2 tháng trở lại đây.

Xem Thông Tin Các Sàn Giao Dịch

Vào đầu năm 2019, Coinmarketcap đã cập nhật chức năng thêm để chúng ta có thể xem rõ ràng về vốn hoá, khối lượng giao dịch 24h, 7d, 30d, Cũng như các cặp giao dịch và sự tăng giảm của các thị trường sàn giao dịch.

Sàn Giao Dịch Trên Coinmarketcap
Top 100 By Adjusted Volume : Top 100 xếp theo số lượng đã điều chỉnh
Top 100 By Reported Volume : Top 100 xếp theo số lượng đã báo cáo

Thông thường, các bạn chỉ xem số lượng đã điều chỉnh, vì đây là phản ánh thực số lượng giao dịch thật đang diễn ra trên thị trường theo thống kê từ Coinmarketcap. Như các bạn thấy đấy, trên hình hiện tại số 1 đang là Okex, sau đó là Binance… Với vốn hoá giao dịch 24h, 7d, 30d, cũng như thay đổi 24h (thay đổi tổng giao dịch của sàn). Vì thế đây là thông tin hữu ích nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch.

Nhưng theo thống kê mới nhất từ Bitwise, thì các thống kê này đều là ảo, bảng xếp hạng thật với khối lượng giao dịch rất thấp. Cao nhất hiện nay chỉ có sàn giao dịch Binance, do đó các bạn cũng không nên tin quá vào bảng xếp hạng này nhé.

Watchlist – Chức Năng Rất Hay

Đây có lẽ là chức năng mình rất thích khi sử dụng CMC trên mobile và cả desktop. Watchlist là chức năng sẽ giúp bạn theo dõi các coin mà bạn thích, và ưu điểm của nó là bạn không cần phải đăng ký tài khoản gì cả, hệ thống sẽ tự lưu trữ theo cookies của bạn (trừ phi bạn xoá cookies thì phải add Watchlist lại từ đầu).

Watchlist

Như các bạn thấy đó, Watchlist này các bạn thêm đồng coin/token ưa thích vào, lần sau chỉ cần vào CMC vô watchlist là sẽ thấy danh sách bạn ưa thích mà không cần đăng ký tài khoản gì cả.

Lời kết

Qua bài viết trên đây SanDauTu.Net đã cung cấp cho bạn thông tin về Coinmarketcap là gì? Và hưỡng dẫn sử dụng và giới thiệu những tính năng cơ bản của Coinmarket” Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất cho bạn.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường tiền điện tử hãy ghé qua chuyên mục Kiến Thức -> Cryptocurrency để tìm hiểm thêm những kiến thức bổ ích trước khi quyết định tham gia đầu tư thị trường tiền điện tử nhé.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại bên dưới phần bình luận mình sẽ trả lời các bạn ngay lập tức. Xin cảm ơn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments