Ethereum Classic La Gi

Hôm nay trong chuyên mục thông tin 1000 Coin top trong bảng xếp hạng coinmarketcap mình sẽ thông tin đến các bạn một đồng coin ETC Ethereum Classic là người anh em cùng cha khác ông nôi của Ethereum nhé.

Ethereum Classic được biết đến là một nền tảng điện toán phân tán dựa trên blockchain mã nguồn mở. Nó mang chức năng giao kèo tối ưu và chính thức thành lập trong bối cảnh hơi ‘phức tạp’. Tuy nhiên, ngày nay ETC cũng rất phổ biến và kì vọng lớn và có nhiều định hướng rõ ràng. Trong Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ sản xuất cho những bạn các sự thực về đồng Ethereum Classic.

Ethererum Classic (ETC) là gì?

Ethereum Classic (Kí hiệu là ETC) được biết đến là 1 nền tảng blockchain phi tập kết cho phép toàn bộ người xây dựng và tiêu dùng các ứng dụng trên nền móng phi tập trung chạy trên công nghệ blockchain. Cũng gần giống mang Bitcoin, ko ai với thể kiểm soát hay có Ethereum Classic. Đây là 1 dự án nguồn mở độc đáo được xây dựng bởi đa số người trên khắp thế giới. Không giống như giao thức Bitcoin, ETC Ethereum Classic được thiết kế để chỉ mang thể thích nghi và linh hoạt. Thật thuận tiện để tạo các ứng dụng mới trên nền tảng Ethereum Classic.

Tuy nhiên, có 1 điều chính đó chính là các tính năng của Ethereum classic vẫn rưa rứa như đồng Ethereum. Có thể lấy tỉ dụ như việc tiêu dùng những hiệp đồng tuyệt vời và những khoa học phân tán. Bên cạnh đấy những thông số kỹ thuật,  nền tảng Ethereum classic cũng tương tự như Ethereum: Thời gian làng nhàng của khối, phần thưởng và kích thước khối.

Sự thành lập của Ethereum Classic:

Có thể nói, phiên bản Hard fork lần 2 của đồng bạc ảo Ethereum gần đây được sử dụng rộng rãi cực kỳ nhiều. Sau phổ biến nhiều tranh cãi, vụ việc này đã làm cho cùng đồng tiêu dùng Ethereum tách ra thành 2 nhóm.

Tại sao Ethereum Classic lại có mặt trên thị trường ?

Vào khoảng đầu tháng 07 năm 2016, Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC) là một blockchain duy nhất được gọi là Ethereum.  Nhưng chỉ vì một lỗi trong hợp đồng tuyệt vời gây quỹ của DAO (tổ chức phân quyền tự trị) thực hiện trên Ethereum, những Hacker đã tận dụng lỗ hổng này để thực hành cuộc tấn công an nình mạng và rút ra 3.6 triệu Ether (50 triệu USD).

Tuy nhiên, trong smart contract của DAO có quy định rằng số tiền trong ví sẽ bị khóa 28 ngày. Vì vậy, hacker bắt buộc tiếp tục chờ đợi 28 ngày mới mang toàn quyền sử dụng 50 triệu đô này. Vì muốn giải cứu cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp Ethereum Foundation đã vội vã chuẩn y quyết định carbon vote có mục tiêu tung ra gói cứu trợ đầy bàn cãi bằng phương pháp tự thay đổi mã lệnh trên blockchain để thu hồi Ether bị đánh cắp bằng 1 bản hardfork.

Kết quả sau mọi sự kiện trên vào ngày 20/07/2016, tại block số 1,920,000 hai chuỗi Ethereum và Ethereum Classic chính thức bị chia tách và vững mạnh đồng thời theo hai nền móng cho tới hôm nay.

Ethereum Classic dùng để làm gì?

Giống như ETH trên Ethereum, ETC liên quan xử lý các giao du mạng và hợp đồng thông minh.

Gas Fee :
ETC được sử dụng để tính sổ chi phí gas trong màng lưới Ethereum Classic.

Block Reward:
ETC được tiêu dùng khiến cho phần thưởng cho các thợ đào giúp duy trì tính bảo mật và an toàn của màng lưới Ethereum Classic.

Hiện tại, phần thưởng cho một block được đào là 3.2 ETC. Phần thưởng sẽ giảm 20% cứ sau 5 triệu block được đào.

Ethereum Classic có nguy hại không?

Trước đây Bitcoin cũng từng kể tới vấn đề xảy ra 2 Blockchain cộng tồn tại và những nhà vững mạnh siêu sợ điều ấy xảy ra. Vì nó có thể khiến các nhà đầu tư Bitcoin cũng như người sử dụng bị nhầm lẫn, đồng thời việc này dễ tạo cơ hội cho các cuộc tấn công Replay trên cả hai Blockchain.

Hơn nữa, lúc mang một giao thiệp được thực hiện trên Blockchain, nó với thể được tái hiện trên Blockchain kia mà ko được sự chấp thuận, dẫn đến việc thông tin về private-key của chủ có account bị lộ ra ngoài.

Tỷ giá đồng Ethereum Classic

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2017, tổng nguồn cung Ether (ETC) trên Ethereum Classic đã bị dừng ở mức là 210.700.000 ETC, chuẩn y việc nâng cấp hard fork Gotham. Điều này đã thêm lịch phát thải giảm phát lấy cảm hứng từ Bitcoin được ghi lại trong Đề xuất cải tiến Ethereum cổ điển (ECIP) 1017.

Lịch phát thải, còn được gọi là 5M20, giảm phần thưởng khối 20% sau mỗi 5.000.000 khối. Về mặt xã hội, sự kiện giảm thưởng khối này đã lấy biệt danh “The Fifthening”.

Cập nhật trực tiếp tỷ giá Ethereum Classic

 

 

Làm sao để sở hữu Ethereum Classic Coin?

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu làm sao chúng ta co thể sở hữu đồng coin tiềm năng này nhé

Mua ETC trên sàn

Cách dễ nhất để có được ETC là tìm “một số”. Có phổ biến luận bàn tiền điện tử sẽ cho phép bạn sắm ETC. Nhưng các giao dịch bạn bắt buộc tiêu dùng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống và bí quyết bạn muốn thanh toán.

Hiện tại Ethereum Classic đã được chấp thuận giao dịch trên hơn 200 sàn giao dịch trên toàn cầu

Ethereum Classic Market Pairs

Nếu bạn muốn xác minh quyền với ETC của mình 1 bí quyết tin cậy, bạn có thể mua 1 trong các sàn chấp nhận giao dịch Ethereum Classic.

Đào tiền ảo ETC:

Người tiêu dùng khoa học tiên tiến hơn mang thể với được ETC bằng cách phân bổ tài nguyên máy tính để tương trợ mạng Ethereum Classic. Phương pháp này thường được gọi là “khai thác” cho phần thưởng khối (block). Khai thác là cạnh tranh và đòi hỏi kiến thức nâng cao

Tìm kiếm ETC:

Bạn cũng với thể bàn luận hàng hóa hoặc dịch vụ cho ETC. Một cách để kiếm ETC là trở thành nhà phát triển và xây dựng các ứng dụng Ethereum Classic siêu riêng của bạn.

Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW). Vì vậy, với thể kiếm ETC ưng chuẩn mining. Hiện tại, sở hữu hai cách mining ETC đa dạng đó là: đào ETC một mình (solo mining) và khai thác ETC duyệt y những pool mining ETC uy tín (pool mining).

Solo mining:
Tải 1 trong số những phần mềm này xuống desktop: Antminer E3, Bminer, Claymore Miner, Cruxminer, Easy Miner, Phoenix Miner…
Cài đặt phần mềm.
Đăng ký liên hệ ví ETC của bạn với phần mềm.
Tìm IP để khai thác.

Pool mining:
Tham gia vào 5 pool mining to nhất hiện tại để nâng cao lợi nhuận lúc khai thác ETC: Ethermine, Nanopool, MiningPoolHub, 2Miners, Beepool.

Ngoài ra, với thể tham dự những pool mining khác như: 1stPool, 2Miners, AntPool, BTC.com, BoomPool…

Sự khác biệt của (ETC) Ethereum Classic và (ETH) Ethereum 

Mục đích chung của ETC và ETH là cho phép mọi người xây dựng và sử dụng những vận dụng phi tập trung (dapps). Tuy nhiên, hướng đi của cả hai là hoàn toàn khác nhau.

Ethereum Vs Ethereum Classic
Ethereum Vs Ethereum Classic

ETC tụ hội rộng rãi hơn vào bảo mật và khả năng sử dụng. Trong khi đó, ETH lại tụ họp đa dạng hơn vào hiệu suất và khả năng mở rộng

Lời Kết

Như vậy qua bài viết trên mình đã thông tin đến các bạn về đồng coin ETC Ethereum Classic và những thông tin thú vị về đồng coin này.

Hãy thường xuyên ghé thăm website SanDauTu.Net để cập nhật những thông tin về đầu tư nhé chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây