Ethereum Là Gì Năm 2020 Có Còn Nên Đầu Tư Vào ETH
Ethereum Là Gì Năm 2020 Có Còn Nên Đầu Tư Vào ETH

Bạn là người nhạy bén với các trang giao dịch tiền tệ điện tử. Bạn quan tâm và muốn so sánh tính năng ưu việt giữa các nền tảng tài chính. Như vậy, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua nền tảng Ethereum – một nền tảng phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Vậy ethereum là gì? Cách thức sử dụng cũng như công năng mà nền tảng này đem lại cho người tiêu dùng. Tất cả sẽ được giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về nền tảng Ethereum

Ra mắt thị trường Cryptocurrency vào năm 2015, Ethereum đã tạo được một vị thế, chỗ đứng top trên sàn giao dịch các loại tiền tệ hiện nay. Không chỉ biết đến là một đồng tiền tệ mà còn được đánh giá là một nền tảng tích hợp nhiều công năng, ứng dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình hiện đại, khoa học.

Ethereum là gì

Từ khóa Ethereum là gì đang là một trong những từ khóa xuất hiện nhiều nhất theo thống kế của các trang tìm kiếm online. Không chỉ những người trong lĩnh vực giao dịch điện tử, mà còn rất đông đảo các bộ phân, tầng lớp quan tâm đến đồng tiền ảo này. Vậy thực chất Ethereum là gì?

Ethereum Nền tảng phần mềm điện tử phổ biến nhất hiện nay
Ethereum Nền tảng phần mềm điện tử phổ biến nhất hiện nay

Ethereum được hiểu là nền tảng phần mềm được xây dựng dựa trên nền công nghệ Blockchain, phần mềm này cho phép các nhà đầu tư, xây dựng các ứng dụng trên nền hệ sinh thái phân tán.

Ethereum được xây dựng bởi Vitalik Buterin- một nhà nghiên cứu nổi tiếng về lĩnh vực tiền mã hóa và lập trình điện tử. Nền tảng này được xây dựng dựa trên một mạng lưới máy ảo duy nhất là  Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM). Và cung cấp duy nhất một loại tiền mã hóa được gọi là “Ether”.

Chức năng của Ethereum

Một nền tảng được rất nhiều người quan tâm và sử dụng, vậy chức năng hay còn gọi là lợi ích mà nền tảng này đem lại là gì? Bên cạnh chức năng là nền tảng cho các nhà đầu tư xây dựng, phát triển các ứng dụng để phát triển dự án riêng thì Ethereum được xem là một tài sản quý về kỹ thuật số. Một số chức năng khác cũng không kém phần quan trọng của nền tảng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Ethereum Tích hợp nhiều chức năng ưu việt
Ethereum Tích hợp nhiều chức năng ưu việt

Giao dịch với các tiền điện tử khác trên sàn giao dịch

Như câu trả lời cho câu hỏi Ethereum là gì ở phần trên thì đây là một sàn giao dịch tiền tệ điện tử. Chính vì vậy mà ETH có khả năng giao dịch, thanh toán cùng giá trị với các đồng tiền điện tử khác có trên sàn giao dịch.

Để thực hiện giao dịch này, bạn cần phải đăng ký thiết lập ví Ether. Khi đã sở hữu được ví thì bạn có thể đăng ký trao đổi lựa chọn của bạn, tìm kiếm các giao dịch mong muốn của bạn và sau đó thực hiện chúng. Bạn cũng có thể giao dịch ETH lấy Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác như Litecoin, Ripple Dash, v.v. thông qua hầu hết các trao đổi trực tuyến.

Tham gia vào ICO

ICO có thể hiểu là hình thức kêu gọi vốn đầu tư, thông qua việc bán các loại tiền điện tử mới. Trong đó, hai loại tiền điện tử được ICO sử dụng giao bán nhiều nhất là Bitcoin Ethereum.

Chính điều này là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư có sử hữu ví tiền lớn tại Ethereum. Nếu các cuộc giao dịch thành công thì các nhà đầu tư sẽ thu lại một mức lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn cạnh đó nếu không đầu tư đúng thì những chủ đầu tư cho ICO bằng tiền Ether  thể mất trắng.

Đổi lấy tiền thật

ETH có khả năng trao đổi với các loại tiền pháp định hiện nay một cách dễ dàng, đơn giản rất nhiều. Quá trình trao đổi sẽ có sự hướng dẫn cụ thể từng bước và yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản ngân hàng liên kết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi thông qua sổ ghi nợ trả trước.

Ưu, nhược điểm của Ethereum

Như vậy, đến đây chắc hẳn các bạn đã có một cái nhìn gần như tổng thể về nền tảng giao dịch Ethereum. Vậy nền tảng này có ưu điểm, nhược điểm như thế nào?

Ethereum Bảo mật thông tin tuyệt đối cao
Ethereum Bảo mật thông tin tuyệt đối cao

Ưu điểm

– Miễn nhiễm với bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ ba.  Như vậy tất cả các ứng dụng hay quỹ DAO được triển khai không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai.

– Được xây dựng dựa trên một nguyên tắc đồng thuận. Từ đó sẽ giúp loại bỏ được tình trạng làm giả, tham nhũng hay gian lận tài chính tiền tệ.

– Nền tảng được phân cấp toàn bộ, các ứng dụng luôn trong tình trạng hoạt động. Đồng thời tính bảo mật thông tin cao, tránh được sự xâm nhập của các hacker.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, thì Ethereum cũng tồn tại một số nhược điểm, cụ thể:

– Khâu viết mã thường bị sai sót bởi nền tảng được thiết kế là các hợp đồng thông minh.

– Từng bị hacker tấn công DAO và gây thiệt hại nặng nề. Do vậy, cần chú trọng hơn trong khâu bảo mật mã, bảo vệ thông tin.

Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Ethereum là gì? Chức năng cũng như ưu, nhược điểm của nền tảng tiền tệ này đã được giải quyết toàn bộ. Vậy câu hỏi được sự quan tâm của người tiêu dùng là có nên đầu tư vào Ethereum không?

Ethereum Nền tảng giao dịch tiền tệ đáng đầu tư
Ethereum Nền tảng giao dịch tiền tệ đáng đầu tư

Đây là một nền tảng tiền tệ, ứng dụng an toàn nhất hiện nay. Do đó, việc đầu tư vào nền tảng nảy là một quyết định đúng đắn nhất trong năm 2020 và tương lai. Nếu bạn còn đang băn khaown, lo lắng thì chúng tôi gửi đến bạn 4 lý do nên đầu tư vào nền tảng này:

– Nền tảng Blockchain đang có sự đầu tư mở rộng, mà Ethereum chính là trung tâm của nền tảng này, kéo theo đó nếu nền tảng mới thành công thì quá trình sinh lời từ ETH là rất lớn.

– Tích hợp nhiều ứng dụng thông minh đón đầu tương lai, được người tiêu dùng ưa chung sử dụng, cài đặt.

– Được hỗ trợ nguồn vốn dồi dào từ công ty Fortune 500.

Lời Kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi Ethereum là gì? Cũng như tìm hiểu đầy đủ những thông tin xoay quanh nền tảng giao dịch tiền tệ ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy đầu tư vào ETH, chính là đầu tư cho một tương lai tốt đẹp nhất

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments