ICO là gì
ICO là gì

ICO là một trong những hình thức huy động vốn khá phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Có rất nhiều cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào ICO tuy nhiên những nhà đầu tư vấn luôn bị hấp dẫn bởi chúng. Để hoạt động đầu tư đạt lợi nhuận tốt nhất cùng tìm hiểu về ICO là gì? Cách đầu tư ICO và những điều cần lưu ý khi đầu tư vào ICO.

ICO là gì? Các giai đoạn phát triển của ICO

ICO là một thuật ngữ không còn xa lạ tại Việt Nam, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới vẫn có nhiều sự hiểu biết “sai lầm” về ICO. Sự hiểu biết sai lầm sẽ khiến không ít nhà đầu tư phải “trả giá” đắt. Vậy những thông tin cơ bản và chính xác nhất về chúng ra sao, cùng tìm hiểu dưới đây!

Khái niệm ICO

ICO là viết tắt của 3 từ Initial Coin Offering được coi là một hình thức huy động vốn thuộc các dự án tiền điện tử hay còn được các nhà đầu tư gọi là Cryptocurrency. Các đối tượng phát hành tiền điện tử sẽ tạo ra và phát hành Token bán cho các nhà đầu tư có thể chia thành nhiều đợt khác nhau. Đồng tiền giao dịch trên ICO được chấp nhận giao dịch trên ICO bao gồm: Bitcoin, Ethereum, tiền mặt. Từ đó mở ra sự thuận lợi cho người chơi.

4 giai đoạn phát triển của ICO là gì?

Cũng như một số sàn điện tử khác, ICO cũng được phát triển theo lộ trình nhất định. Hiện nay, ICO được phát triển qua 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Thiết lập ICO

– Giai đoạn 2: Xây dựng hệ sinh thái cho ICO

– Giai đoạn 3: Crowdfunding

– Giai đoạn 4: Đưa lên sàn giao dịch

Hướng dẫn quy trình đầu tư ICO 

Cách thức đầu tư vào ICO khá đơn giản, theo kinh nghiệm của từ các nhà đầu tư “lão làng” của ICO, để đầu tư vào các dự án ICO bạn có thể tiến hành theo 5 bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm dự án ICO tiềm năng

Có rất nhiều dự án ICO, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin của từng dự án. Mỗi dự án đều có tiềm năng cũng như rủi ro khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để có những quyết định đúng nhất, thu lợi cao cho mình. Có rất nhiều phương tiện giúp nhà đầu tư tìm kiếm dự án ICO như ICObench, ICOdrop,… Bên cạnh việc tự tìm kiếm, bạn cũng có thể tham khảo thêm các ý kiến từ bạn bè và người thân của mình để có thể lựa chọn được những dự án tiềm năng nhất.

Tìm kiếm các dự án đầu tư ICO
Tìm kiếm các dự án đầu tư ICO

Bước 2: Đánh giá tiềm năng của dự án ICO

Các nhà đầu tư có thể đánh giá tiềm năng của dự án thông qua những tiêu thức như: Ý tưởng kinh doanh, lộ trình phát triển, cung cầu, đội ngũ phát triển,… Hoặc bạn cũng có thể đánh giá thông qua những Website như CoinSchedule, CrytoSmile,… 

Bước 3: Chuẩn bị trước khi tiến hành mua ICO

Các nhà đầu tư cần chuẩn bị thật kỹ từ tài chính, đến các thủ tục khi thu mua. Lúc này, bạn cần hiểu rõ về ICO để có được sự lựa chọn chính xác về mức đầu tư phù hợp.

Bước 4: Mua ICO

Có rất nhiều cách thức mua ICO, tuy nhiên việc mua ICO trực tiếp qua các website của dự án là phương thức mua ICO phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có thể mua ICO qua website, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ về các hình thức mua nhé!

Mua ICO bằng tiền mặt hoặc tiền ảo
Mua ICO bằng tiền mặt hoặc tiền ảo

Bước 5: Bảo vệ Token thuộc sở hữu của bạn

Có thể nói, khi đầu tư ICO, Token là vô cùng quan trọng và đây được coi là tài sản của các nhà đầu tư khi tham gia vào ICO. Các nhà đầu tư cần bảo vệ Token của mình cẩn thận, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ví Ledger Nano S hoặc Trezor.

Đánh giá cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO

Sau khi đã tìm hiểu ICO là gì, rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn có nên đầu tư ICO hay không? Cùng chúng tôi tiếp tục đánh giá những cơ hội và rủi ro khi đầu tư các dự án ICO.

Cơ hội khi đầu tư ICO là gì?

Theo đánh giá của các nhà đầu tư lâu năm, các dự án ICO có tiềm năng sinh lời vô cùng lớn, có khả năng sinh lời từ 2 hoặc 20 lần so với số tiền đầu tư. Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều “tường thành đầu tư” nổi danh khi đầu tư vào các dự án ICO và cũng có rất nhiều đã trở thành triệu phú chỉ trong một đêm.

Các cơ hội khi đầu tư vào ICO
Các cơ hội khi đầu tư vào ICO

Không những thế, dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội 4.0 hiện nay, các thương vụ đầu tư tiền ảo, được áp dụng công nghệ Blockchain đang rất được yêu thích lựa chọn. Các dự án ICO hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng mới trong tương lai.

Rủi ro khi đầu tư ICO là gì?

Bên cạnh lợi nhuận đầu tư đầy hứa hẹn, các dự án ICO cũng tồn tại rất nhiều rủi ro nhất định. Vậy những rủi ro khi đầu tư ICO là gì?

– Các dự án ICO được quản lý khá lỏng lẻo, rất nhiều người lợi dụng để tại ra những dự án ICO không có giá trị kinh tế, hoàn toàn lừa đảo. Nếu không may đầu tư vào dự án này chắc chắn sẽ tiền mất tật mang.

– Hiện nay, chưa có bất cứ quy định của pháp luật nào liên quan đến ICO, các nhà đầu tư sẽ không nhận được sự bảo vệ của pháp luật. Thậm chí trên thế giới cũng có rất nhiều quốc gia cấm các hình thức đầu tư ICO như Trung Quốc và Hàn Quốc.

Rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư ICO
Rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư ICO

 

Lời Kết

Qua những chia sẻ hôm nay, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về ICO là gì? Đầu tư ICO sẽ có vô số cơ hội và rủi ro cho các nhà đầu tư. Giải pháp dành cho các nhà đầu tư là nên tìm hiểu thật kỹ các dự án trước khi đầu tư. Bạn có thể tham gia cộng đồng những người đầu tư ICO tại Việt Nam để có thể nhận được những lời khuyên bổ ích nhất. Hãy là người tỉnh táo khi đầu tư bất cứ dự án ICO nào nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây