IEO là gi
IEO là gi

Vào cuối năm 2017, các dự án ICO bị thua lỗ và không nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhà đầu tư gây ra sự khủng hoảng trên thị trường Cryptocurrency. Sự ra đời của IEO đã tạo nên một bước đột phá, mang đến sự khởi sắc và phát triển mạnh trên sàn giao dịch điện tử. Vậy IEO là gì? Những ưu điểm và hạn chế khi đầu tư vào thị trường này như thế nào?

IEO là gì?

Mặc dù đã có mặt trên thị trường gần 3 năm tuy nhiên cho đến nay, IEO là gì và hoạt động như thế nào vẫn là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư. IEO là viết tắt của cụm từ Initial Exchange Offering. Đây là 1 hình thức huy động vốn crowdfunding trên các sàn giao dịch Crypto bằng hình thức chào bán Token. 

Các chủ đầu tư sẽ gây quỹ bằng việc bán Token.Các dự án sẽ có kế hoạch và quy trình thực hiện cụ thể. Sau khi giao dịch mua bán Token thành công, toàn bộ số tiền sẽ được đầu tư vào dự án như đã thỏa thuận. Người mua và người bán khi tham gia IEO sẽ tự  kết nối với nhau thông qua sàn giao dịch điện tử.

Ưu điểm và hạn chế của IEO?

Ngày càng có nhiều sàn giao dịch điện tử sử dụng IEO? Vậy ưu điểm và hạn chế của IEO là gì? Chúng ta có nên đầu tư vào IEO trong tình hình kinh tế hiện nay hay không? Bạn hãy cùng tham khảo các ưu điểm và hạn chế của IEO để có được quyết định thông minh nhất.

Tham gia IEO có nhiều ưu điểm vượt trội so với ICO
Tham gia IEO có nhiều ưu điểm vượt trội so với ICO

Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà đầu tư lại “ đổ xô” đi lựa chọn IEO thay vì ICO như trước kia. Nguyên nhân là do các ưu điểm vượt trội của hình thức đầu tư này.

Đầu tư an toàn

Tham gia ICO các nhà đầu tư phải tự tìm hiểu dự án, nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư. Do tự nghiên cứu và không có sự sàng lọc từ giới chuyên môn nên mức độ rủi ro rất lớn. Tuy nhiên, với IEO sàn giao dịch là nơi trung gian để thực hiện mua bán Token. 

Đầu tư IEO
Đầu tư IEO

Sàn thường có nhiều chuyên gia nghiên cứu và sàng lọc các dự án không khả thi. Các dự án vì thế sẽ có mức độ rủi ro thấp hơn so với các giao dịch ICO trước kia. Đặc biệt, khi tham gia, khách hàng không mất nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu như tại ICO mà vẫn có thể yên tâm đầu tư.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mỗi sàn giao dịch có số lượng người tham gia khá lớn. Khi các dự án đưa lên sàn sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng mà không cần tiêu tốn bất cứ khoản chi phí Marketing nào. Các IEO có thể tận dụng dữ liệu khách hàng sẵn có trên sàn để tiến hành huy động vốn nhanh và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bản thân sàn giao dịch điện tử cũng có các chiến lược marketing riêng giúp quảng bá dự án 1 cách khoa học. Nhà đầu tư có thể tiếp cận với nhiều dự án, các đơn vị sẽ có được cơ hội gọi vốn tập trung nhanh và hiệu quả hơn. Cơ hội thành công khi tham gia IEO vì thế sẽ lớn hơn hẳn so với ICO.

Đầu tư IEO cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khách hàng cần tìm hiểu chi tiết
Đầu tư IEO cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khách hàng cần tìm hiểu chi tiết

Hạn chế 

Ngoài các ưu điểm trên thì hạn chế của IEO là gì? Trên thực tế, hình thức này vẫn tồn  tại 1 số hạn chế so với các hình thức đầu tư trước đó là:

 • Các đơn vị phát hành Token phải chi trả một mức phí nhất định cho sàn giao dịch điện tử và người mua mã thông báo.
 • Nhà phát hành Token phải chịu một mức phí Marketing riêng, đôi khi mức phí này quá lớn khiến các nhà phát hành phải cân nhắc khi đưa lên sàn.
 • Khi có một mã IEO tiềm năng được tung lên sàn thì việc sở hữu khá khó khăn, người mua phải xếp hàng chờ đợi thậm chí không thể sở hữu như mong muốn.

Phương thức mua IEO nhanh, đơn giản

Cách mua IEO là gì? Làm sao để có thể mua được IEO tiềm năng và mang đến hiệu quả cao nhất? Bạn nên thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Tìm hiểu các dự án tiềm năng và kiểm tra thông tin các dự án có thực sự diễn ra IEO hay không.
 • Tham khảo chi tiết các sàn giao dịch điện tử có dự án IEO đó
 • Đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch điện tử đã lựa chọn
 • Người mua kiểm tra các loại tiền điện tử được chấp nhận tại sàn để có phương hướng sở hữu hợp lý nhất.
 • Người mua kiểm tra chính xác thời gian IEO là gì để tiến hành chiến đấu có kết quả tốt nhất.
Tìm hiểu chi tiết các thông tin về dự án trước khi quyết định đầu tư
Tìm hiểu chi tiết các thông tin về dự án trước khi quyết định đầu tư

Một số rủi ro có thể gặp phải khi tham gia IEO

Rủi ro khi tham gia IEO là gì? Nếu không tìm hiểu chi tiết và có các kiến thức căn bản về loại hình đầu tư này bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro như:

 • Nhà đầu tư sẽ gặp phải rủi ro khi đầu tư dài hạn 
 • Rủi ro về giá Token sàn dùng để mua IEO
 • Mua phải các IEO lởm dẫn đến thua lỗ.

Lời Kết

Như vậy, bên cạnh các lợi ích lớn IEO cũng tồn tại rất nhiều các rủi ro. Nhà đầu tư cần tìm kiếm các thông tin chi tiết, cụ thể trước khi quyết định đầu tư để hạn chế tối đa các sự cố có thể gặp phải.

Thông qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi IEO là gì, các ưu điểm và hạn chế của loại hình đầu tư này. HY vọng, với các kiến thức này các nhà đầu tư hoặc các doanh nghiệp sẽ có được quyết định thông minh nhất. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments