MOMO là gì
MOMO là gì

Việt nam là nước có tốc độ phát triển công nghệ thuộc top đầu thế giới,  áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực tài chính đem lại rất nhiều sự thuận tiện cho người sử dụng. Trong chuyên mục kiến thức tài chính Lý Đức Du sẽ viết một seri về các ví điện tử (ví tiền điện tử) được sử nhiều tại việt nam. Bài viết đầu tiên Sàn Đầu Tư sẽ nói về MOMO ví tiền điện tử đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

MOMO là gì?

MOMO là một ví điện tử trên các thiết bị di động cho phép mọi người có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện giao dịch mua bán cực nhanh qua điện thoại di động. MOMO là dịch vụ chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M-Service) được thành lập từ 2007. M-Service là một công ty FinTech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) với thương hiệu là MoMo.

ví điện tử momo
ví điện tử momo

Công ty đã được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các dịch vụ như Ví điện tử và Dịch vụ chuyển tiền, thu hộ/chi hộ. Và là đối tác chiến lược của các ngân hàng lớn tại Việt Nam Vietcombank, VPBank, Vietinbank, OCB, Eximbank, Sacombank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB. Ngoài ra, M_Service là công ty đầu tiên tại việt nam nhận được một khoản đầu tư khổng lồ, số tiền lên đến 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs. Điều đó làm cho MoMo tự tin để có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang tầm đẳng cấp thế giới và vượt trội cho mọi người.

Tính đến tháng 4/2018, MoMo đang là ví điện tử đứng đầu về lượng người dùng (6 triệu người dùng), các dịch vụ thanh toán tiện ích (hơn 100 dịch vụ tiện ích như nhắc khuyến mãi nạp thẻ, nhắc thanh toán hóa đơn hàng tháng: tiền điện, nước, internet, điện thoại cố định, truyền hình cáp, vay tiêu dùng…), lượng ngân hàng liên kết và số lượng điểm chấp nhận thanh toán (hơn 4.000 cửa hàng chấp nhận thanh toán) so với các loại ví khác như Ngân Lượng hay Bảo Kim.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MOMO

Bước 1: Đầu tiên các bạn Tìm kiếm trên App Store với hệ điều hành là iOS hoặc Google Play Store (CH Play) với hệ điều hành là Android với từ khóa “Vi MoMo” và cài đặt ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MOMO
Hướng dẫn đăng ký tài khoản MOMO

Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp tại đây

Nhận 900k tiền nạp thẻ điện thoại vào tài khoản MOMO

Tiếp theo bạn nhấn vào ứng dụng MoMo vừa mới được tải về, có thể bỏ qua giới thiệu nếu bạn muốn. Sau đó bạn cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng hoạt động.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về, bạn mở ứng dụng Momo lên và nhập số điện thoại muốn đăng ký Ví MoMo rồi bấm TIẾP TỤC.

đăng ký tài khoản MoMo
đăng ký tài khoản MoMo

Lưu ý: Bạn cần nhập đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ sms banking hoặc đăng ký dịch vụ internet banking.

Bước 3: Sau khi ấn vào tiếp tục ở bước 2, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ MoMo chứa mã xác thực gồm 6 chữ số, bạn hãy nhập mã này vào ứng dụng MoMo để xác thực số điện thoại

xác thực số điện thoại
xác thực số điện thoại

Bước 4: Sau bước 3, sẽ hiện ra phần để cho bạn để bảo vệ tài khoản của bạn tại Momo. Bạn điền mật khẩu mà mình muốn vào rồi ấn xác nhận. Sau đó bạn điền tên và mail của mình vào.

tạo mật khẩu momo
tạo mật khẩu momo

Lưu ý: Mật khẩu gồm 6 chữ số và mật khẩu ở 2 ô phải hoàn toàn giống nhau.

Sau khi tạo mật khẩu thành công, thì bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký Ví MoMo.

Xác thực tài khoản ví Momo

Với tài khoản mới đăng ký và đăng ký lâu rồi nhưng chưa tiền hành xác minh định danh danh tính thì chỉ có thể thực hiện giao dịch cao nhất là 500.000đ/ngày, và để tăng hạn mức này lên tối đa là 20.000.000đ/ngày, thì bạn cần phải thực hiện định danh Ví.

Bước 1: Để xác thực, bạn vào Ứng dụng MoMo: chọn Ví của tôi > Xác thực

Xác thực tài khoản ví Momo
Xác thực tài khoản ví Momo

Bước 2: Sau đó hiện ra xác thực bằng email.

xác thực momo bằng email
xác thực momo bằng email

Bạn ấn vào xác thực, thì nó sẽ hiện một thông báo là đã gửi email xác thực vào email bạn đã đăng ký ở trên.

Bước 3: Vào email và bạn đăng ký lúc đầu ấn vào xác nhận

Ấn vào phần xác nhận sẽ hiển thị một cửa số mới ghi là xác thực email thành công là bạn đã hoàn thành việc xác thực rồi.

thông báo xác thực email thành công
thông báo xác thực email thành công

Hướng dẫn sử dụng ví Momo

Việc đầu tiên cần làm để có thể sử dụng được ví Momo là bạn phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Tại giao diện chính của MoMo sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và trực quan các tiện ích cơ bản như: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Hướng dẫn liên kết với tài khoản ngân hàng

Hiện nay MoMo đang là đối tác của 11 ngân hàng lớn tại Việt Nam bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, ACB, BIDV, VIB, Shinhan Bank và Sacombank (thẻ nội địa).

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Momo rồi ấn vào phần Liên kết tài khoản.

liên kết Momo với ngân hàng
liên kết Momo với ngân hàng

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết và ấn vào biểu tượng của ngân hàng đó (ở đây Thuận chọn Vietcombank)

Sau đó truy cập vào ngân hàng trực tuyến của ngân hàng đó và làm theo hình ở dưới

xác thực liên kết tài khoản ngân hàng
xác thực liên kết tài khoản ngân hàng

thông báo liên kết thành công
thông báo liên kết thành công

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Momo

Đăng nhập vào ứng dụng Momo rồi ấn vào phần “Nạp tiền vào ví”. Có nhiều cách nạp tiền vào Ví MoMo và đều rất đơn giản, nhanh và an toàn. Trong bài viết này, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách nạp vào ví MoMo phổ biến nhất là:

Cách 1: Tại gần 4.000 Điểm giao dịch của MoMo: Để biết điểm giao dịch gần nhất, vào tính năng “Tìm điểm Nạp/Rút tiền” trên menu chính của Ứng dụng.

Điểm giao dịch của MoMo
Điểm giao dịch của MoMo

Cách 2: Nạp tiền với tài khoản/thẻ ngân hàng. Bạn có thể nạp vào từ 3 nguồn sau:

  • Nguồn tiền từ các tài khoản ngân hàng có liên kết với Ví MoMo (Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank).
  • Nguồn tiền từ 25 thẻ ATM nội địa
  • Nguồn tiền Thẻ quốc tế (Visa/Master)

Hướng dẫn rút tiền từ ví Momo

Tương tự như nạp tiền vào ví, Momo cung cấp cho bạn 2 hình thức rút tiền là Rút về ngân hàng liên kết và rút tiền mặt tại điểm điểm giao dịch

Cách 1: Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Bạn vào ứng dụng MoMo ấn vào phần “rút tiền”, chọn về ngân hàng liên kết vào làm theo như hình dưới đây

Rút tiền về tài khoản ngân hàng
Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Cách 2: Rút tiền mặt tại điểm giao dịch

Bạn vào ứng dụng momo ấn vào phần “rút tiền”, chọn tại điểm nạp rút vào làm theo như hình dưới đây (bạn có thể tìm địa chỉ ĐGD khi chọn “Điểm Nạp/Rút” tại màn hình trong ví MoMo.)

Việc rút tiền tại ví Momo sẽ mất 1 khoản phí nhất định. Các bạn có thể theo dõi biểu phí của MoMo tại https://momo.vn/ung-dung-momo/bieu-phi/

Lời kết

Trên đây là bài viết “hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví điện tử MOMO mới nhất 2020” của Sàn Đầu Tư , hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo tài khoản cũng như xác thực trong ví điện tử MOMO.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, xác minh hay nạp và rút tiền tại MOMO thì để lại bình luận bên dưới nhé, Thuận sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Thank you!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây