Hiện nay để đào được coin (mining )bạn không nhất thiết phải ráp trâu đào cũng như kho bãi nhà xưởng điện đóm nữa và các bạn hoàn toàn có thể đào coin từ xa đó chính là sử dụng những dịch vụ Cloud Mining.

Hôm nay SanDauTu.Net Sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Cloud Mining là gì? có nên đầu tư và Cloud Mining những ưu nhược điểm và rủi ro khi đầu tư vào dịch vụ HOT này.

Định nghĩa Cloud Mining

Cloud Mining theo định nghĩa của tiếng việt là “khai thác đám mây” hay “đào coin trên mây”.

Cloud Mining là dịch vụ cho phép người dùng có thể khai thác hay đào coin từ xa mà không cần trực tiếp phải sở hữu máy đào.

trong những phần tiếp theo mình sẽ giải thích chi tiết hơn cho các bạn.

Bản chất của Cloud Mining

Các bạn chắc hẳn đã quen với Những dịch vụ lưu trữ đám mây đúng không? Dữ liệu Các bạn lưu trữ, ví dụ là các file ảnh,Video sẽ được lưu trữ trên các server của nhà cung cấp dịch vụ. Từ đó, Các bạn có thể lưu và truy xuất, xem tài liệu ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối mạng internet.

Các bạn hình dung Cloud Mining cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, Cloud Mining không lưu trữ ảnh trên servers, nó là Những máy đào coin được kết nối mạng.

Cloud Mining

 • Người dùng sẽ phải trả tiền để được quyền mua các Hashrate (sức mạnh khai thác) của Những máy đào này.
 • Đổi lại họ sẽ nhận được phần coin đào được.
 • Tất nhiên, người dùng sẽ phải trả thêm một phần phí cho nhà cung cấp khi sử dụng dịch vụ của họ.

Kết luận Cloud Mining là một loại hình dịch vụ cung cấp dịch vụ đào coin từ xa.

Đặc điểm của Cloud Mining

Trong Cloud Mining gồm có Những thành phần sau:

 • Nhà cung cấp dịch vụ mining: Họ sẽ cung cấp máy đào hoặc bán hashrate từ xa cho người mua. Một số bên đang cung cấp dịch vụ này: Minergate, Hashing 24, Hashflare, Genesis Mining. Ở phần dưới mình sẽ nói rõ hơn về Những Cloud mining uy tín.
 • Người sử dụng dịch vụ (nhà đầu tư): Họ là những nhà đầu tư. Những người dùng này bỏ tiền để thuê/mua từ xa Những máy đào này/hashrate này. Và họ sẽ nhận về phần coin tương ứng theo hợp đồng.

Hai hình thức phổ biến nhất của Cloud Mining là:

 • Thuê máy đào từ xa.
 • Mua Hashrate.

Nhược điểm của Cloud Mining

Do không trực tiếp được sở hữu máy đào, cũng như không biết được Những số liệu chính xác hàng ngày, nên dịch vụ Cloud Mining sẽ có một số nhược điểm như sau đối với người mua dịch vụ:

 • Không biết được chính xác tình trạng máy móc đang vận hành.
 • Có thể nhận được lợi nhuận ít hơn so với những gì mình bỏ ra. Ví dụ: Thời điểm đào coin đó đang tốt, giá coin lên, chi phí vận hành giảm, giá điện giảm, nhưng do đã có hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, nên Những bạn chỉ nhận về lợi nhuận đúng như trong hợp đồng.
 • “Tiền trao, cuối tháng cháo mới múc”.
 • Không trực tiếp sở hữu bất kỳ máy đào nào.
 • Không có tiền khi thanh lý máy đào.

Rủi ro khi đào Cloud Mining

Rủi ro lớn nhất mà Những nhà đầu tư có thể gặp phải nhà cung cấp dịch vụ lừa đảo, scam tiền của Các bạn.

Những bên cung cấp dịch vụ nhận tiền của nhà đầu tư nhưng chỉ vận hành một thời gian cho có sau đó “bỏ chạy” cùng với tất cả số tiền của nhà đầu tư. Hoặc thậm chí là không sở hữu bất kỳ máy đào nào.

Việc này không phải là không có tiền lệ. Riêng ở Việt Nam, có hai cái tên là Sky Mining và Asama Mining. Có Các bạn nào đang đọc bài này còn nhớ sự kiện này không?

Sự khác biệt giữa Cloud Mining và mua máy đào

Dưới đây là những khác biệt lớn nhất giữa Cloud Mining và mua máy đào:

Cloud Mining vs mua may dao

Lưu ý khi sử dụng Cloud Mining

Về cơ bản thì trong dịch vụ Cloud Mining, Các bạn sẽ thuê máy hoặc thuê Hashrate của đơn bị cung cấp. Do vậy, có một số điểm cần lưu ý trước khi đặt bút ký hợp đồng:

Hashrate của máy đào trong Cloud Mining

Hashrate (hàm băm) của máy đào thể hiện khả năng tính toán/đào của máy đó khi mining một đồng coin. Hàm băm càng cao thì máy đó càng khoẻ, càng tốt & đào được nhiều coin.

Chính vì vậy, ngay từ khi thuê máy, Các bạn cần phải biết được máy mình thuê là loại nào, hashrate là bao nhiêu để tối ưu lợi nhuận.

Hoặc với Những hình thức thuê trực tiếp Hashrate thì phải biết nên thuê lượng hashrate là bao nhiêu?

Giá thuê Cloud Mining

Giá thuê ở đây là tính tổng gồm thuê máy & Những chi phí phát sinh cũng như chi phí vận hành.

Thường Những bên cung cấp Cloud Mining sẽ ra các gói để cho nhà đầu tư tuỳ chọn.

Hợp đồng Cloud Mining

Ok, phần này cũng tương tự như khi Các bạn thuê mặt bằng để kinh doanh, bản chất cũng gần tương tự. Các bạn thuê với kỳ vọng tạo ra lợi nhuận. Vậy nên cần rất chú ý với Những điều khoản bên trong, đặc biệt là các thanh toán, thời hạn cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia.

Những Cloud Mining Uy Tín 2020

Hashing 24

Bắt đầu vận hành từ 2012, họ tập trung sử dụng Những máy đào ASIC mới nhất. Hashing 24 cũng có giao diện tiếng Việt.

Hashflare

Tập trung vào việc cho thuê máy đào BTC từ xa. Họ đang sở hữu lượng người sử dụng dịch vụ lớn nhất hiện tại. Hashflare đang đứng top Những Cloud Mining đào Bitcoin uy tín nhất.

Genesis Mining

Câu slogan của Genesis Mining là “Largest Cloud Bitcoin Mining Company” đi vào hoạt động từ 2013. Họ cũng đang tập trung vào thị trường Việt Nam khi có giao diện tiếng Việt đầy đủ.

Ngoài ra, Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số dự án Cloud Mining phát hành token, như Eminer (EM). Coin98 đã có bài viết phân tích về dự án này, Các bạn tìm đọc để rõ hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Những câu hỏi thường gặp về Cloud Mining

Đầu tư với Cloud Mining

Đúng.

Việc Các bạn mua máy đào trực tiếp tại nhà hay sử dụng dịch vụ Cloud Mining đều là bỏ tiền ra để đầu tư sinh lợi nhuận. Những ưu điểm nhược điểm mình đã nói rất rõ ở trên, Các bạn có thể xem lại để đưa ra quyết định của mình.

Cloud Mining là lừa đảo hay không?

Không.

Cloud Mining là dịch vụ cung cấp máy đào từ xa cho Những nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực đào coin.

Bản thân Cloud Mining không scam, không lừa đảo. Chỉ có dự án làm về Cloud Mining lừa đảo. Họ có thể huy động vốn từ Những nhà đầu tư sau đó bỏ trốn hoặc hoạt động “hời hợt” rồi đóng cửa dự án. Vì vậy, Các bạn cần rất cảnh giác khi tham gia hoạt động này.

Khi mua coin, giá coin giảm Các bạn vẫn còn coin. Nhưng khi đầu từ Cloud Mining, tất cả tiền Các bạn sẽ do nhà cung cấp nắm giữ. Nếu họ scam thì xác định có thể mất trắng.

Cách nhận biết Những dự án Cloud Mining lừa đảo

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết Những dự án Cloud Mining lừa đảo nhà đầu tư:

Cloud Mining Scams

Bề ngoài của dự án Cloud Mining nhiều mờ ám:
 • Tên miền không truy được rõ người sở hữu.
 • Địa chỉ đăng ký không rõ ràng, hoặc không có thực.
 • Team dự án không rõ ràng, không có profile.
 • Không đưa ra Những bằng chứng rõ ràng về việc họ sở hũu máy đào, bao nhiêu máy, công suất thế nào…
 • Dự án chi rất nhiều tiền quảng cáo hình ảnh, tung hô về quy mô dự án, tiền Những nhà đầu tư nhận được.
Cách huy động vốn:
 • Dự án luôn tập trung nhấn mạnh về mức lợi nhuận đạt được mà không nói tới những gì họ đang làm, họ đang tập trung phát triển.
 • Những gói đầu tư hấp dẫn, mời càng nhiều người tham gia càng lợi nhuận khủng.

Trên đây là cách nhận biết để Các bạn loại bỏ Những dự án đáng nghi ngờ ngay từ đầu.

Các bạn có thể check tên miền của Những dự án này đơn giản thông qua website Whois để làm rõ câu hỏi đầu tiên.

Các rủi ro lớn nhất khi đầu tư Cloud Mining?

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư Cloud Mining đó là dự án scam. Họ bỏ trốn với tất cả tiền của Những nhà đầu tư.

Để tránh được việc này, ngay từ đầu Các bạn cần kiểm tra tính uy tín của dự án thông qua một số tips mình đã nhắc bên trên.

Có nên đào Bitcoin (BTC) bằng Cloud Mining không?

Có.

Thực tế đào Bitcoin (BTC) bằng Cloud Mining rất phổ biến & được ưu chuộng. Những dự án mình nhắc bên trên cũng tập trung vào việc đào BTC.

Nicehash là gì?

Nicehash là đơn bị cung cấp dịch vụ Cloud Mining tương tự như Hashflare, Hashing 24, Genesis Mining mình đã nhắc ở trên.

Những Coin đào hiệu quả 2020?

Một số coin top năm 2020 sẽ có halving: BTC (14/5/2020), BCH (9/4/2020), BSV (10/4/2020), ETC (31/7/2020), DASH (27/4/2020), ZEC (17/11/2020).

Có thể giá của chúng sẽ biến động mạnh trong thời gian halving, nhưng trong tương lai dài, khi phần thường khối giảm xuống, xu hướng chung (theo lịch sử Những lần halving trước) sẽ tăng giá.

Lời Kết

Như vậy qua bài viết bên trên SanDauTu.Net Đã thông tin đến bạn Cloud Mining là gì? cũng như những lưu ý khi đầu tư vào Cloud Mining một cách an toàn và tránh rủi ro.

Hy vong đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích chúc bạn thành công mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại bên dưới phần bình luận xin cảm ơn và chúc các bạn thành công

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments