Bitcoin Giá Chạm Mức 61.000
Bitcoin Giá Chạm Mức 61.000

Vào ngày mùng 09 tháng 04 năm 2021 Bitcoin đã cán mốc lịch sử mới với giá trị 61.000 USD trên một BCT đây là lần đầu tiên sau gần một tháng biến động ngày hôm nay thị trường liên tục thổi bùng cho đợt tăng trưởng mới.

Bitcoin (BTC) ngay sau đợt tăng giá đã quay trở lại mức 60.000 USD vào ngày 10 tháng 4 năm 2021 khi một đợt biến động quá hạn đã xảy ra trong thị trường đã đáp ứng với sự kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Các Nhà Phân Tích Đã Dự Đoán Đúng

Bitcoin đã cố gắng vượt qua mức giá 60.000 USD trong nhiều tuần qua – nhưng những rào cản đã ngăn đồng coin này tăng giá đến kỷ lục mới. Ngày 10 tháng 4 năm 2021, Bitcoin đã làm được điều đó, khi đồng tiền điện tử này đã vượt qua mốc giá kỷ lục mới chạm mốc 61.000 USD cho một bitcoin rồi ngay sau đó đã trở lại mức giá bình ổn 60.650 USD vào thời điểm bây giờ.

bitcoin 61.000 usd

Nguyên nhân tăng giá lần này có thể là sự quan tâm gia tăng từ những tổ chức tài chính. Trước đó họ đã họp báo về vấn đề của một số báo cáo về kế hoạch của các gã khổng lồ trong ngành ngân hàng thế giới – Goldman Sachs & Morgan Stanley sẽ mở cửa cho những khách hàng giàu có của họ tiếp xúc với Bitcoin.

Một lý do khác ảnh hưởng đến đượt tăng giá lần này là vào ngày 5 tháng 4, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua con số 2000 tỷ USD nhiều hơn giá trị của chỉ số S&P Composite 1500 Banks.

Đợt sóng mới này đã không còn là điều ngạc nhiên đối với những nhà giao dịch theo dõi cặp BCT/USD trong vài tuần qua nữa khi mà thị trường luôn đi ngang, đôi khi nó đã chạm mức giá thấp nhất trong nhiều tuần qua. Nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá mới nhất này đang được đánh giá là rất mạnh, và nó được dự đoán là sẽ dư sức để giữ cho giá Bitcoin trên ngưỡng 60.000 USD như một điều đã được dự đoán chắc chắn.

Đáng chú ý là sự thay đổi funding rate giữa những sàn giao dịch, sau khi giảm rõ rệt trong những ngày trước đây thì nay đã tăng lên đột biến khi thị trường đang bắt đầu phục hồi trở lại.

Dự Là Bitcoin Sẽ Cán Những Mốc Kỷ Lục Mới

Đã có nhiều nhà phân tích thị trường BCT kỳ vọng rằng sự tăng trưởng mới nhất lần này sẽ là bàn đạp để Bitcoin tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới. Trong số đó có Filbfilb, nhà đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, ông đã tuyên bố rằng Bitcoin ở mức 58.000 USD đã có rất nhiều điểm chung trong mặt kỹ thuật với thời điểm Bitcoin ở mức 20.000 USD rồi bùng lên nhanh chóng.

“Tôi vẫn rất lạc quan ở mức trên 58.000 USD. Cấu trúc của Bitcoin tại đây giống như ở lúc 20.000 USD, theo ý kiến của tôi; rất nhiều sắc thái thị trường khác cũng tương tự về quy trình và độ sâu của lệnh”

Ngay trước đó một ngày, nhà phân tích Philip Swift của Decentrader cũng đã phát biểu lên tiếng về quan điểm của mình, khi ông đã chỉ ra sự giao cắt sắp tới của 2 đường trung bình động 111 ngày và 350 ngày, ý quan trọng để gợi ý rằng BTC / USD sẽ còn tăng thêm nhiều nữa.

“Triển vọng thị trường ngắn hạn hiện tại của tôi đối với Bitcoin là từ trung lập đến tăng giá, vì vậy quan điểm cá nhân của tôi là có khả năng cao đây không phải là đỉnh chu kỳ thị trường đối với Bitcoin.” Swift cho biết trong một bản tin cập nhật thị trường.

“Các chỉ số và phân tích cơ bản khác cho thấy rằng chúng ta vẫn chưa đến cuối chu kỳ thị trường.”

Những người khác cũng đồng ý quan điểm nhưng vẫn dè chừng, bao gồm ngay cả nhà phân tích Willy Woo, vào thứ Sáu đã lên tiếng cảnh báo rằng Bitcoin có thể đang hoàn thành và chuẩn bị xây dựng mô hình “đỉnh kép” trong thời gian tới.

I’m putting us here in the bull run compared to past cycles (on-chain data supports this).

Double top theory: IMO #Bitcoin is completing the first of the “double tops”, and turns out an ascending triangle going sideways is all we get.

VOLATILITY IS VISIBLY LOWER THIS CYCLE. PIC.TWITTER.COM/7M4N6EF50T

WILLY WOO (@WOONOMIC) APRIL 9, 2021

Lời Kết

Như vậy là bitcoin đã chạm mốc giá kỷ lục mới những trader đã có một đợt lướt sóng phiêu. Các chuyên gia đã dưa ra dự đoàn giá bitcoin sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Chúng ta sẽ cùng chờ đón xem những điều bất ngờ trong thời gian tới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments