Nhật Bản Đang Thử Nghiệm Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Quốc Gia Yên Coin (CBDC)
Nhật Bản Đang Thử Nghiệm Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Quốc Gia Yên Coin (CBDC)

Thứ 2 ngày 05/04/2021 Ngân hàng Trung ương quốc gia Nhật Bản (BoJ) đưa ra thông báo họ đã bắt đầu Giai đoạn thử nghiệm của việc phát hành đồng tiền ký thuật số yên .

Trong giai đoạn này chúng tôi sẽ nghiên cứu và thử nghiệm và kiểm tra những chức năng cơ bản của CBDC như là một công cụ thanh toán, như phát hành mới , phân phối & mua lại. Trong Giai đoạn một dự tính  sẽ được khai triển tới hết tháng 3 năm 2022.

Hết giai đoạn một Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự sẽ chuyển sang Giai đoạn kế tiếp để đánh giá những chức năng kỹ hơn, như đã thông báo vào tháng 10 năm trước. Nếu cần thiết, BoJ sẽ chuyển sang Giai đoạn 3, tại đây các công ty tư nhân và người sử dụng cuối sẽ tham gia vào một chương trình thử nghiệm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện chưa mang kế hoạch phát hành CBDC, nhưng họ muốn tiếp tục chuẩn bị trường hợp nhu cầu nảy sinh trong tương lai, giám đốc điều hành của nhà băng trung ương Shinichi Uchida tiết lộ hồi tháng trước.

Chúng tôi tin rằng việc bắt đầu các thí nghiệm ở giai đoạn này là một bước cần thiết. Với các yếu tố hiện tại đang diễn ra, bao gồm cả sự phát triển công nghệ trong và ngoài nước, CBDC có khả năng trở thành phương tiện cung cấp thanh toán…

Những ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang đua nhau phát triển cho ra đồng điện tử của riêng mình. Cho đến hiện tại thì Trung Quốc vân đang là quốc gia dẫn đầu vì họ sắp tung ra đồng tiền điện tử nhân tệ tệ đó là thành quả của hơn sáu năm nghiên cứu và phát triển.

Những diễn biến tiếp theo của các giai đoạn phát hành CBDC sẽ được cập nhật tại SanDauTu.Net

Xin cảm ơn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments