Cryptocurrency

Hôm nay mình sẽ liệt kê top 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ blockchain họ là những người nổi tiếng có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường Cryptocurrency

Satoshi Nakamoto

Đây là một nhân vật bí ẩn chưa ai xác định được tính danh là nam hay nữ, một cá nhân hay 1 nhóm người, sinh sống tại nước nào. Ông xuất hiện lần trước tiên trong một bài báo viết về Bitcoin được ký dưới tên Satoshi Nakamoto. Và ông được cho là cha đẻ của Bitcoin

Bitcoin nó lần đầu được nhắc đến vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong bài viết “Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System” về giao thức thanh toán ngang hàng của Satoshi Nakamoto. Nó bắt đầu được đưa vào tiêu dùng từ ngày 3 tháng một năm 2009 mang khối Bitcoin xuất xứ được xây dựng thương hiệu (genesis block).

Từ giữa năm 2010 cùng đồng mất dần cửa hàng với Satoshi, ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này mang thể sử dụng để báo động đến toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch.

Ông được cho là đang nắm giữ một triệu Bitcoin và chưa bán 1 coin nào cả. vì một khi ông bán ra thì thị trường giá trị của Bitcoin sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng

Cho đến nay, tính danh xác thực của Satoshi Nakamoto chưa được xác định. Ông trở nên người bí ẩn nhất hành tinh trong đầu thế kỉ 21.

Vitalik Buterin

vitalikbuterin

 • Twitter: https://twitter.com/vitalikbuterin
 • Sinh năm: 1994
 • Quốc tịch: Canada gốc Nga
 • Công việc: Founder Bitcoinmagazine.com, Founder Ethereum

Vitalik Buterin sinh năm 1994 ở Nga và chuyển tới Canada vào năm 2000. Vào năm 2011, anh cộng mang Mihai Alisie đã đồng sáng lập nên Bitcoin Magazine.

Năm 2013 Vitalik Buterin có mặt trên thị trường Ethereum, việc tăng trưởng Ethereum ban sơ được tài trợ qua hình thức crowd-funding (huy động vốn từ cùng đồng) . Hệ thống này đã được khởi động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, sở hữu 11,9 triệu đồng ether đã được đào sẵn (premined) để bán lại cho các người đã tài trợ [5] . Số tiền này chiếm khoảng 13% tổng số ether được lưu hành

Do Satoshi Nakamoto là người ẩn danh buộc phải Vitalik Buterin được coi là truyền nhân đời thực của Satoshi, anh đã cải tiến công nghệ Blokchain của Bitcoin lên tầm cao mới, gọi là Blockchain 2.0 sở hữu tính năng bổ sung đặc thù là Smart Contract (hợp đồng thông minh). Anh cũng là người sáng tạo ra hình thức gọi vốn cho Startup bằng cách phát hành đồng coin ban đầu (ICO) dựa trên nền tảng ERC20 của Ethereum. Hiện nay, Ethereum đồng bạc mã hóa phổ biếnvới giá trị vốn hóa đồ vật hai thị trường, chỉ xếp sau Bitcoin.

Giá trị của cải Vitalik Buterin theo Forbes ước lượng từ 400-500 triệu đô.

Changpeng Zhao

Changpeng Zhao

 • Twitter: https://twitter.com/cz_binance
 • Sinh năm: 1977
 • Quốc tịch: Canada gốc Trung quốc
 • Công việc: Founder /CEO Binance, cựu lập trình viên Blockchain.info, cựu CTO tại Okcoin.

Ông là con một giáo sư ở Giang Tô, Trung Quốc bị gắn mác tiểu tư sản, cả gia đình buộc phải di trú đến Vancouver, Canada vào cuối các năm 1980 và sống cuộc sống nghèo khó tại đây.

Năm 2013, Changpeng Zhao (CZ) biết đến Bitcoin và bắt đầu tham gia vào các dự án tiền kỹ thuật số, cùng khiến cho việc sở hữu các người nổi danh trong ngành như Roger Ver và Ben Reeves. Ông từng bán nhà của mình ở Thượng Hải để chọn hầu hết Bitcoin đầu tư.

Tháng 7 năm 2017 ông huy động vốn bằng ICO phát hành đồng tiền mã hóa BNB dựa trên nền móng ERC20 của Ethereum để thành lập sàn Binance. Đợt ICO thành công khi thu về 15 triệu đô la.

Trong vòng 8 tháng, Changpeng Zhao đã đưa Binance phát triển thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới, sở hữu khối lượng giao thiệp hơn 2,2 tỷ đô la 1 ngày. Xử lý 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Một tốc độkhông sàn nào trên thế giới với thể khiến được. Vốn hóa BNB nay đã lên tới hơn 1,4 tỷ đô la.

Người tiêu dùng Binance ngày nay là hơn 6 triệu, Hoa Kỳ chiếm 40%, Nhật bản 7%, Trung Quốc 3%. Việt Nam lượng người dùng to nhất Đông Nam Á với 1,5%,nhưng lượng truy tìm cập lên đến hơn 9%, xếp thứ 2 tổng lưu lượng truy tìm cập toàn cầu, sau Hoa Kỳ.

Rời quê hương từ năm 3 tuổi, Changpeng Zhao sở hữu tính phương pháp như 1 dân du mục. Ông sống tại tương đối rộng rãi nơi và kokhăng khăng 1 chỗ lâu. Ông ko để người khác nắm được những hành vi và lề thói thường ngày của mình. Ông luôn để phòng kế bên mọi thứ,vì như ông nói, lĩnh vực làm cho việc của ông là rủi ro siêu cao.

Giá trị tài sản Changpeng Zhao theo Forbes ước lượng từ 1,5 -2 tỷ đô.

Charlie Lee

Charlie Lee

 • Twitter: https://www.twitter.com/satoshilite
 • Sinh năm: 1977
 • Quốc tịch: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder Litecoin, cựu kỹ sư Google, cựu CTO Coinbase

Tháng 06/2011 ông rời khỏi chức phận Giám đốc công nghệ tại sàn giao tiếp Crypto hàng đầu thế giới Coinbase, tháng 10 cộng năm ông sáng lập ra Litecoin và tuyên bố “Nếu Bitcoin là vàng, thì Litecoin là bạc”, ông cũng tự nhận mình là SatoshiLite (Satoshi nhỏ)

Tháng 3/2017 lần đầu tiên Litecoin lọt Top 5 coin sở hữu vốn hóa lớn nhất thị trường, vị trí này đã được giữ đến tận hôm nay.

Tháng 2/2018, Charlie Lee cho rằng Ethereum không thể vượt qua được Bitcoin, còn Bitcoin Cash cũng sẽ chiến bại dưới tay Litecoin, gây ra 1 sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng Bitcoin Cash

Tháng 3/2018, Litecoin thất bại với dự án tính sổ Litepay khiến cho giá đồng tiền LTC lao dốc 50% và hứng chịu sự chỉ trích to từ các nhà đầu tư LTC.

Charlie Lee tuyên bố đã bán hết số coin LTC của mình để giữ được tính phi tập kết của Litecoin.

Charles Hoskinson

Charles Hoskinson

 • Twitter: https://twitter.com/IOHK_Charles
 • Sinh năm: 1988
 • Quốc tịch: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder Bitcoin Foundation, Ethereum, IOHK và Cardano

Charles Hoskinson một lái buôn khoa học và là nhà toán học ở bang Colorado. Ông theo học tại Đại học Metropolitan của Denver và Đại học Colorado tại Boulder để nghiên cứu Lý thuyết giải tích số trước lúc chuyển sang crypto khi được tiếp xúc sở hữu ngành công nghiệp này.

Ông cùng Vitalik Buterin đồng sáng lập ra Ethereum, nhưng cuối 2014 ông rời khỏi Ethereum do bất đồng Vitalik Buterin

Sau đấy ông xây dựng thương hiệu nhà hàng IOHK tại Hongkong, năm 2017 tiếp tục thành công dự án Cardano, đồng ADA của ông nằm mau chóng lọt Top 10 vốn hóa lớn nhất thị trường sở hữu vốn hóa ngày nay là hơn 4 tỷ đô.

John McAfee

John McAfee

 • Twitter: https://www.twitter.com/officialmcafee
 • Sinh năm: 1945
 • Quốc tịch: Hoa Kỳ gốc Anh
 • Công việc: Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tập đoàn McAfee

Ông trùm diệt virus Mcafee có tính phương pháp ngang tàng từng sở hữu ý định ra tranh cử Tổng thống năm 2016, đại diện cho đảng Tự do.

Ông là 1 giáo đồ của Cryptocurrency với những phát ngôn gây sốc như “tôi sẽ ăn của quý của mình giả dụ năm 2020 Bitcoin không đạt một triệu đô”.

Ông là 1 trong những account được theo dõi đa dạng nhất trên Twitter từ cùng đồng Cryptocurrency Được ví như Vua Midas chạm vào thiết bị gì thì thứ đó trở thành vàng, mỗi coin ông nhắc đến đều tức khắc tăng giá điên cuồng. Mọi người gán cho ông với biệt danh “Thánh bơm xả” (Pump and Dump), ông bị cho là với đội cá mập và hội kín đứng đằng sau hậu thuẩn.

Tháng 4/2018, McAfee ban bố giá pr cho mỗi bài viết trên Twitter là hơn 100 ngàn đô la, một kỷ lục về giá PR, ông mang lượt follow trên twitter còn đa dạng hơn cả Vitalik Buterin đến 10%

Cameron Winklevoss Anh Tyler Winklevoss

Cameron Winklevoss and Tyler Winklevoss

 • Twitter 1: https://twitter.com/winklevoss
 • Twitter 2: https://twitter.com/tylerwinklevoss
 • Sinh năm: 1981
 • Quốc gia: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder/CEO Gemini

Đây là 2 anh em nức danh trong bộ phim The Social Network (Mạng xã hội) nói về quá trình sáng lập Facebook của Mark Zuckerberg. Sau lúc kiện Mark đánh cắp ý tưởng của mình và nhận được 65 triệu đô đền bù từ Facebook. Họ đã sử dụng 1 phần số tiền này mua sắm 100.000 Bitcoin lúc đó BCT có giá khoảng 120 USD/BTC và giữ nó cho đến tận bây giờ.

Sau đấy họ đã ra đời sàn Gemini để chọn bán BitcoinEthereum, hiện tại sàn Gemini sở hữu khối lượng giao dịch khoảng 30 triệu USD/ngày.

Hai anh em họ luôn được truyền thông săn đón như là những người mang niềm tin vô cùng to Bitcoin cùng những câu chuyện thú vị từ họ.

Marc Andreessen

Marc Andreessen

 • Twitter: https://www.twitter.com/pmarca
 • Sinh năm: 1971
 • Quốc tịch: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder/CEO Andreessen Horowitz,

Ông được biết tới là nhà sáng lập của Netscape, trình duyệt cạnh tranh mangkhổng lồ IE của Microsoft, đây cũng là doanh nghiệp đã góp số đông vào vụ nổ bong bóng dotcom cuối thế kỷ 20. Ông hiện nay là thành viên HĐQT của những tâp đoàn như Facebook, Ebay, HP..

Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz của ông đã đầu tư hơn 227 triệu đô cho các Startup blockchain từ 2015. Những Startup được Andreessen đầu tư và cố vấn sau này đều đạt được rộng rãi thành công.

Chris Larsen

Chris Larsen

 • Twitter: https://twitter.com/chrislarsensf
 • Sinh năm: 1960
 • Quốc gia: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder/ Charmain Ripple, cựu CEO Prosper, cựu CEO Eloan

Chris Larsen nắm 17% cổ phần của công ty Ripple và 5,19 tỷ XRP, vào tháng 1/2018 khi XRP tăng giá lên hơn $3/XRP thì ông đã lọt vào Top 5 người giàu mang nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 60 tỷ đô.

Tuy giá XRP đã giảm xuống sâu nhưng ông vẫn cùng mang Changpeng Zhao là 2 tỷ phú tiền công nghệ số độc nhất trong danh sách của Forbes

Erik Finman

Erik Finman

 • Twitter: https://twitter.com/erikfinman
 • Sinh năm: 1999
 • Quốc gia: Hoa Kỳ
 • Công việc: Founder/CEO Otangle, chuyên gia cao cấp tại NASA

Bỏ học từ năm 12 tuổi, tiêu dùng 1.000 USD của bà cho để mua Bitcoin. Hứa ba má sẽ vào đại học sau đã vươn lên là triệu phú. Sau đấy xây dựng thương hiệu siêu thị Otangle 1 nhà hàng giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên nản chí tìm được cô giáo sở hữu thể nói chuyện qua video.

Erick được cho là đang nắm giữ hơn 400 BTC, đưa anh trở nên triệu phú tiền công nghệ số trẻ nhất thế giới. Tất nhiên, anh ko học đại học.

Erick Finnan hiện đang là chuyên gia cao cấp tại cơ quan Hàng ko vũ trụ Mỹ, NASA

Lời Kết

Như vậy là qua bài viết trên mình đã thông tin đến các bạn top 10 nhân vật có tẩm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích chúc cấc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây